วันจันทร์, 5 มิถุนายน 2566

เยี่ยมให้กำลังใจตำรวจท่องเที่ยวที่บาดเจ็บ หลังคนร้ายขว้างระเบิดใส่ในพื้นที่ อ.บันนังสตา

วันที่ 25 มี.ค.64 เวลา 19.30 น.ได้เกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่รถเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุบนถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 410 ยะลา-เบตง ก่อนถึงสะพานโต๊ะมาแน หมู่ที่ 2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ทราบชื่อ ด.ต.อุสมัน ดูดิง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ที่ 2 ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา ผบ.หมู่ ส.ทท.3 กก.3 บก.ทท.3ฯ และผู้ติดตามอีก 1 ราย ทราบชื่อ นายอิสมะแอ ลายา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 1 ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยว หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 30 ฐานปฏิบัติการณ์บ้านยีลาปัน ต.บันนังสตา ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลยะลา เป็นการด่วน

หลังเกิดเหตุ นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย นายวันสุกรี แวมามะ ป้องกันจังหวัดยะลา และนายวิรุต ตรียวง ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอบันนังสตา ได้รุดเข้าเยี่ยมอาการของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 2 ราย ที่โรงพยาบาลยะลา ทั้งคู่ มีบาดแผลจากสะเก็ดระเบิดบริเวณใบหน้า และหัวไหล่ แพทย์และพยาบาลได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นอาการปลอดภัย 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจท่องเที่ยวและผู้ติดตาม ได้ขับรถยนต์ตราโล่ หมายเลขทะเบียน 07440 จากอำเภอเบตง เพื่อเดินทางกลับเข้าตัวเมืองยะลา เมื่อผ่านจุดตรวจ 3 ฝ่าย จู่ๆ ได้เกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้รถเสียได้รับความเสียหายบริเวณด้านซ้ายของคนขับ กระจกรถแตกกระจัดกระจาย ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ได้ทำปิดกั้นพื้นที่เกิด เพื่อทำการตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

 

 ———————-