วันพฤหัสบดี, 1 มิถุนายน 2566

คุมเข้มต่อเนื่อง ตรวจจับความเร็วผู้กระทำผิดกฎหมาย ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

วันที่ 14 เม.ย. 64 งานจราจร สภ.เมืองยะลา นำโดย ร.ต.อ. เสน่ห์ แก้วเรือง ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ไปตั้งกล้องตรวจจับความเร็ว ที่บริเวณช่วงขาออก จาก จ.ยะลา ถนนสาย 418 ยะลา-ปัตตานี ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ขับขี่รถเกินความเร็วที่กฎหมายกำหนด ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ประชาชนจะต้องใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง และปฎิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนน

สำหรับการตรวจจับความเร็ว ก็จะจับว่าคันไหนความเร็วขึ้นเท่าไหร่พร้อมกับถ่ายรูปไว้ โดยจะแยกตามประเภทของรถ ทั้งรถยนต์ รถตู้ รถรับส่งนักเรียน ฯลฯ โดยวันนี้เป็นการตรวจจับความเร็วรถยนต์ ซึ่งจะต้องวิ่งไม่เกิน 120 กม. ตามที่กฎหมายใหม่กำหนด พอหลังจากบันทึกภาพเรียบร้อยก็จะนำไปพิมพ์ออกมา และส่งข้อมูลพร้อมภาพประกอบไปยังบ้านผู้ที่กระทำความผิด เพื่อให้มาชำระค่าปรับ ฐานความผิดขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ข้อหาเดียว คือ จับเฉพาะความเร็วอย่างเดียว

ขณะที่ ศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 จ.ยะลา เผยข้อมูลอุบัติเหตุทางถนน สะสม 4 วัน (10-13 เม.ย. 64) จ.ยะลา เกิดเหตุ 12 ครั้ง บาดเจ็บ 13 คน มีผู้เสียชีวิต แล้ว 2 คน โดยอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากรถจักรยานยนต์ สาเหตุขับรถเร็วเกินกำหนด เมาสุรา ทัศนวิสัยไม่ดี ตัดหน้ากระชั้นชิด มีสิ่งกีดขวางบนถนน และสภาพรถ

 

——————————