วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

ยะลาเพิ่มความเข้มงวด ป้องกันเหตุร้าย ห้วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน พร้อมเฝ้าระวังยับยั้งโควิด-19

03 พ.ค. 2021
555

วันนี้ 3 พ.ค.64 ตำรวจ นปพ.ยะลา ประจำจุดตรวจสะเตง เพิ่มความเข้มงวด ดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน โดยเน้นตรวจสอบบุคคลตามหมายจับในคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมาย ตามที่หน่วยความมั่นคงแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังการก่อเหตุ รวมถึง อาวุธ วัตถุระเบิด สิ่งของต้องสงสัยที่พกพาในรถ กระเป๋า  อย่างละเอียด

ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มงวด เฝ้าระวัง ป้องกัน การก่อเหตุของคนร้ายในทุกรูปแบบ ห้วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน เพื่อลดการสูญเสีย สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน ทั้งการเฝ้าระวังฐานที่ตั้ง การลาดตระเวนเส้นทาง รวมถึงจุดตรวจ จุดสกัด  ให้มีความละเอียดรอบคอบในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ มีมาตรการในการเฝ้าระวังตนเอง โดยใช้ยุทธวิธีในการปฎิบัติ สามารถตอบโต้ได้อย่างทันท่วงทีเมื่อมีสถานการณ์

ขณะที่ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางตำรวจ ได้สวมหน้ากากอนามัย ถุงมือป้องกันตนเองจากโควิด-19  ในขณะที่ทำการตรวจค้นพร้อมทั้งเน้นย้ำ ประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านด่านตรวจให้ปฎิบัติตามมาตรการสาธารณสุข สวมหน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ยังได้แจกหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชนที่ไม่ได้นำติดตัวมาด้วย

 

 

——————