วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

กองทัพภาคที่ 4 ลำเลียงอุปกรณ์ทางการแพทย์ ขึ้น ฮ. ส่งต่อโรงพยาบาลสนามเพื่อดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคใต้

04 พ.ค. 2021
1373

 

กองทัพภาคที่ 4 ลำเลียงอุปกรณ์ทางการแพทย์ ขึ้น ฮ. ส่งต่อโรงพยาบาลสนามเพื่อดูแลประชาชนในพื้นที่ภาคใต้

》วันนี้ 3 พฤษภาคม 2564 เวลา 8:30 น พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 สั่ง ลำเลียงอุปกรณ์ทางการแพทย์ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์นำไปส่งต่อให้แก่กับบุคลากรเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ยังโรงพยาบาลต่าง ๆ และโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ภาคใต้ที่ขาดแคลนและมีความต้องการใช้งานจำนวนมากในขณะนี้ รวมถึงแจกจ่ายแก่ประชาชนในพื้นที่กลุ่มเสี่ยง เพื่อป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19

 

 

》โดย  พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ส่งมอบอุปกรณ์ และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้กับ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วย

➡️ หน้ากากอนามัย N95 จำนวน 100 ชิ้น

➡️ ชุด PPE จำนวน 100 ชุด

➡️ แว่นตาป้องกันโรค จำนวน 100 อัน

➡️ เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ และถุงมือยาง อีกจำนวนหนึ่ง เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์รวมไปถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่กลุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 และโรงพยาบาลสนามที่ยังคงขาดแคลนอุปกรณ์ในการใช้ป้องกันตนเอง

 

 

ทั้งนี้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และมีผู้ติดเชื้อแพร่กระจายอยู่เป็นจำนวนมาก โดยวันนี้มียอดผู้ติดเชื้อถึง 69 ราย ทำให้จนถึงปัจจุบัน มีผู้ป่วยสะสมแล้ว 822 ราย 

 

 

》พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในปัจจุบัน รัฐบาล โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมไปถึง พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เล็งเห็นความสำคัญในการให้กองทัพบก เข้าไปช่วยเหลือ สนับสนุน อำนวยความสะดวก ให้แก่ หน่วยงานและส่วนราชการต่าง ๆ รองรับภารกิจในการควบคุมโรค รวมไปถึงการรักษา ขณะนี้กองทัพบกเองได้เข้าไปสนับสนุนทั้งบุคลากรและยุทโธปกรณ์ในการสร้างโรงพยาบาลสนาม ในพื้นที่ต่างๆที่ทางจังหวัดร้องขอให้ดำเนินการ สำหรับจังหวัดสุราษฎร์ธานี ใช้มณฑลทหารบกที่ 45 จัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามสำรองไว้ ยังพื้นที่กองพันเสนารักษ์ มณฑลทหารบกที่ 45 รองรับผู้ป่วย หากมีการแพร่กระจายของโรค และเตียงในการรักษาไม่เพียงพอ พร้อมจะเปิดทำการในทันที ซึ่งที่ผ่านมาส่วนราชการได้ดำเนินการตามมาตรการการควบคุมโรค ตามที่ สบค. กำหนดอย่างเคร่งครัดอยู่แล้ว ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ทำความเข้าใจและตระหนักรับรู้ ผลกระทบต่างๆที่จะเกิดขึ้น และให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ ยึดปฏิบัติตามประกาศของแต่ละจังหวัดแต่ละพื้นที่ เชื่อว่าเราก็จะก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน”

 

 

》ด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวขอบคุณ กองทัพภาคที่ 4  ที่มีความห่วงใยและสนับสนุนการดำเนินงานของจังหวัด และจะจัดมอบอุปกรณ์ที่ได้รับให้เกิดประโยชน์ต่อไป โดยจะจัดมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจต่าง ๆ ของจังหวัด เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์  และ อสม.ที่ยังคงปฏิบัติงานควบคุมและเฝ้าระวังโรคในพื้นที่อยู่ สำหรับสถานการณ์โรคขณะนี้ ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ช่วยกันป้องกันตัวเองโดยการสวมใส่หน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างทางสังคม หากมีอาการหรือสุ่มเสี่ยง อย่าปิดบังข้อมูลกับแพทย์ เพราะจะทำให้ปัญหาต่างๆ บานปลาย ส่วนในเรื่องของการปลดล็อก คงต้องดูสถานการณ์ต่อไปอีกสักระยะ■■■