วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายตรวจค้นพื้นที่สายบุรี รวบ 4 ผู้ต้องสงสัย พบ 1 รายมีหมายจับเผาโรงเรียน

เจ้าหน้าที่บุกค้นบ้านเป้าหมาย ใน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ควบคุมตัว 4 ผู้ต้องสงสัย ส่งสอบสวนขายผลศูนย์ซักถาม พบ 1 ใน 4 มีหมายจับคดีเผาโรงเรียนใน อ.ยะหา จ.ยะลา ปี 50

วันที่ 15 พ.ค.64 กำลังผสม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 (ฉก.ทพ.44) ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมายจำนวน 3 เป้าหมายในพื้นที่ ต.เตราะบอน และ ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ประกอบด้วย บ้านเลขที่ 31/3, เลขที่ 31/5 บ้านลูโบะซูลง หมู่ 10 ต.เตราะบอน และบ้านเลขที่ 64 บ้านตะบิ้ง หมู่ 1 ต.ตะบิ้ง

ผลการตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวบุคคลเป้าหมายได้ จำนวน 4 ราย ประกอบ นายอัฟเฟนดีย์ สาอิ, นายอิสมาแอล อิบนีซัยยิด, นายซูฮัยมาน สะอง และนายฮามีดี โตะลากอ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบข้อมูลบุคคลเป้าหมาย 3 รายคือ นายอัฟเฟนดีย์ สาอิ, นายอิสมาแอล อิบนีซัยยิด และ นายซูฮัยมาน สะอง เป็นบุคคลต้องสงสัยให้การสนับสนุนสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ อ.สายบุรี

ส่วน นายฮามีดี โตะลากอ อายุ 43 ปี ชาว อ.ยะหา จ.ยะลา มีพฤติกรรมเป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการ ตรวจสอบพบมีหมายจับ ป.วิอาญาที่ 537 /61 ลงวันที่ 24 พ.ย.61 ในฐานความผิด ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์โรงเรือนอันเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดิน, ร่วมกันก่อการร้าย, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ จากเหตุการณ์ลอบวางเพลิงเผาโรงเรียนในพื้นที่ ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 เม.ย.50

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดส่งศูนย์ซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 เพื่อดำเนินกรรมวิธีซักถามขยายผล ส่วนบุคคลที่มีหมายจับก็จะแจ้งให้ตำรวจท้องที่เกิดเหตุมารับไปดำเนินคดีต่อไป

ที่มา สำนักข่าวอิศรา