วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

สกัดลอบเข้าเมือง รวบอีก 6 เมียนมาคาบ้านร้างสุไหงโก-ลก

21 พ.ค. 2021
308

วันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.นราธิวาส ว่า ตามที่นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก ออกมาตรการเข้มตรึงกำลังป้องกันชายแดนอย่างเข้มงวดโดยบูรณาการความร่วมมือของทุกภาคส่วน เพื่อไม่ให้บุคคลที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซียลักลอบเข้าพื้นที่ และหากเข้ามาแล้วต้องสกัดกั้นไม่ให้เดินทางออกไปจากพื้นที่ เพื่อควบคุมและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 จากมาเลเซียเข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่ เนื่องจากในประเทศมาเลเซียมีเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย และสายพันธุ์แอฟริกาใต้

ล่าสุดนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก พร้อมด้วยนายอภินันท์ ชาจิตตะ ปลัดอำเภองานป้องกัน นำสมาชิก อส. ร่วมกำลัง 3 ฝ่าย กำนันตำบลปาเสมัส ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลปาเสมัส เข้าจับกุมบุคคลสัญชาติเมียนมา 6 ราย แบ่งเป็น ชาย 5 ราย หญิง 1 ราย บริเวณบ้านร้างติดสะพานลอย หมู่ 5 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จึงนำตัวบุคคลกลุ่มดังกล่าวมาควบคุมตัวไว้ที่ศูนย์พักคอยสนามกีฬามหาราช เพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน ก่อนจะส่งพนักงานสอบสวน สภ.สุไหงโกลก ดำเนินการตามกฎหมาย ตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำชายแดนประเทศไทยทั่วประเทศไม่อนุญาตให้บุคคลต่างสัญชาติลักลอบเดินทางเข้ามาอย่างผิดกฎหมาย เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะนำเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาติดคนในพื้นที่ จึงขอประกาศให้ทราบว่าหากเจ้าหน้าที่พบเห็นบุคคลใด เป็นผู้นำพา และอำนวยความสะดวกในการเดินทางและจัดหาที่พักให้บุคคลต่างสัญชาติที่ลักลอบเข้ามาจะถูกจับกุมและดำเนินคดีโดยไม่มีข้อยกเว้น ส่วนประชาชนหากพบเห็นบุคคลต่างสัญชาติลักลอบเข้ามาขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทันที

———————-