วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

ผู้ว่าฯ ยะลานำฉีดวัคซีนเอง ในขณะที่บรรยากาศการฉีดครึกครื้น

วันนี้(7มิย.64)บรรยากาศของการฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนในกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ในพื้นที่เขต อ.เมืองยะลา ที่ได้ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม ณ หน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 อาคารศรีนิบง ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลาวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก ได้มีประชาชนทยอยเดินทางมารับบริการกันตั้งแต่เช้า โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกชี้แจงทำความเข้าใจในขั้นตอนต่างๆของการรับบริการเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และผู้คนกำลังนั่ง

 

โดยประชาชนที่มารับบริการนั้น เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบรายชื่อ จากนั้นเข้าจุดตรวจคัดกรอง ล้างมือ วัดไข้  ก่อนไปตามจุดต่างๆ ที่กำหนด  ทั้ง จุดตรวจสอบรายชื่อ ,รับคิว จุดวัดความดัน,บันทึกน้ำหนัก,ส่วนสูง จุดลงทะเบียน จุดประเมินความเสี่ยง,ให้คำแนะนำ,เซ็นใบยินยอม จุดรอฉีดวัคซีน,ฉีดวัคซีน จุดสังเกตอาการหลังฉีดวัคซีน,ให้ความรู้,แนะนำการใช้”หมอพร้อม” และจุด ตรวจสอบเวลา และเอกสารก่อนกลับบ้าน ส่วนผู้สูงอายุและผู้ที่ใช้วีลแชร์ จะใช้วิธีการโฟร์คลิฟท์ รถยก อำนวยความสะดวกให้ผู้ที่ต้องนั่งรถเข็น เนื่องจากเป็นอาคารยกพื้น

อาจเป็นรูปภาพของ กำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

ขณะที่ นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยบุคคลสำคัญในพื้นที่ ประกอบด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา นายก อบจ.ยะลา ผู้นำศาสนาพุทธ คริสต์ อิสลาม และซิกข์ ตัวแทนคนไทยเชื้อสายจีน ผู้นำศาสนากลุ่มดะวะห์ รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการก็ได้เดินทางเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ด้วย

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และสถานที่ในร่ม

ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า ภาพรวมวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ทั้งสาธารณสุขจังหวัด โรงพยาบาลศูนย์ยะลา และเทศบาลนครยะลาที่ได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่และช่วยกันจัดเตรียมระบบในการให้บริการพี่น้องประชาชน ในส่วนของตนเองและบุคคลสำคัญที่เดินทางมาฉีดในวันนี้ เพื่อที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชนในการรับวัคซีน จึงได้ชวนผู้นำศาสนาและบุคคลทั่วไปที่ประชาชนรู้จักและให้ความเชื่อถือมาร่วมกันฉีดวัคซีนพร้อมกัน เพื่อการเป็นแบบอย่างให้จังหวัดยะลาและประเทศไทยของเรา ซึ่งตนเองได้รับวัคซีนแล้ว สิ่งเดียวที่เกิดขึ้นหลังจากฉีดวัคซีนคือความมั่นใจและมีความรู้สึกว่าตัวเองปลอดภัย รวมถึงพี่น้องประชาชนที่เข้าใกล้ตนเองก็จะปลอดภัยไปด้วย

สวท.ยะลา กรมประชาสัมพันธ์