วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

ประชาชนยะลาผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ทยอยฉีดวัคซีนต่อเนื่องเป็นวันที่สอง

09 มิ.ย. 2021
365

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.64 บรรยากาศการฉีดวัคซีนวันที่สอง ที่หน่วยบริการฉีดวัคซีน อาคารศรีนิบง ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา ยังคึกคัก ประชาชนผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และ7กลุ่มโรคเรื้อรัง  ได้ทยอยเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีน อย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข โรงพยาบาลยะลาและเจ้าหน้าที่สำนักงานเทศบาลนครยะลา ได้เปิดจุดบริการตามขั้นตอนการฉีดวัคซีน  พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ โดยข้อมูลในวันนี้ ยอดผู้ที่ลงทะเบียนเพื่อเข้ารับการฉีด มีจำนวนทั้งสิ้นกว่า 1,000 คน

ด้าน นางสารีป๊ะ สาและ ได้นำคุณแม่ นางเจะบีเดาะ สาและ อายุ 86 เป็นชาวตลาดเก่า ในเขตเทศบาลนครยะลา เข้ารับการฉีดวัคซีน ได้เปิดเผยว่า เมื่อวาน 7 มิ.ย.64 ได้พาคุณแม่เพื่อทำการฉีดวัคซีน แต่ไม่สามารถรับการฉีดได้ เนื่องจากแม่ มีความดันในร่างกายสูง ทำการตรวจวัดความดันหลายครั้ง จนทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้กลับบ้านไปก่อน  จนกระทั่งในวันนี้ได้เดินทางตั้งแต่เช้า เพื่อเขารับการฉีดวัคซีน  จากการพูดคุย แม่ต้องการที่จะฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกัน ยิ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาด  แม่ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ หากติดเชื้อก็จะทำให้ร่างกายอ่อนแอมากกว่าคนปกติ จึงตัดสินใจมาฉีดเพื่อเป็นภูมิคุ้มกัน ก็ขอเชิญทุกคนร่วมกันฉีดวัคซีน-19เพื่อเป็นเกราะป้องกันการแพร่ระบาด

สำหรับข้อมูลผลจากการเปิดฉีดวัคซีน Kick off  วันแรกพร้อมกันทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.64 ที่ผ่านมาให้กับ จังหวัดยะลามีผู้เข้ารับการฉีดวัคซีน จำนวนทั้งสิ้น 1,854 ราย โดยทางจังหวัดยะลายังคงเปิดดำเนินการฉีดวัคซีนให้ประชาชนอย่างต่อเนื่อง ตามยอดจองลงทะเบียน ตามที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนจากรัฐบาล  

——————————–