วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

เริ่มแล้ววันแรก! ชาวยะลา ทยอยใช้สิทธิ์ “คนละครึ่งเฟส 3” ขอบคุณโครงการเยียวยาช่วยประชาชนช่วงโควิด

01 ก.ค. 2021
414

วันนี้ 1 ก.ค64 โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ ตามร้านค้าในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา ได้มีประชาชนทยอยออกมาจับจ่ายซื้อสินค้าอาหาร ผ่าน โครงการคนละครึ่งอย่างต่อเนื่อง

ทางร้านข้าวข้าวแกงแม่ลำดวน บอกว่า มีประชาชนมาซื้อข้าวแกงจ่ายผ่านคนละครึ่งกันนับ 10 รายแล้ว คิดว่าตลอดทั้งวันนี้ร้านค้าต่างๆ ในพื้นที่ อ.เมืองยะลา ก็จะคึกคัก และช่วยให้ทางร้านมีรายได้เพิ่มขึ้นบ้าง หลังจากทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด ประชาชนไม่ค่อยมาใช้จ่ายพอมีเงินภาครัฐช่วยก็จะมามากขึ้น

ด้านชาวยะลา บอกว่า วันแรกหลังได้รับแจ้งการโอนเงิน 150 บาท ก็ได้ออกมาซื้อของเลย จะได้ช่วยค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ค่ากับข้าว ก็ขอบคุณที่มีโครงการนี้แต่อยากให้ช่วยคนที่ลำบากไม่มีสมาทโฟนด้วย

สำหรับโครงการ คนละครึ่งเป็นโครงการที่รัฐบาลได้ให้ความช่วยเหลือเยียวยาประชาชนในช่วงที่มีสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด โดยครั้งนี้เป็นเฟสที่ 3 สำหรับผู้ที่เข้าร่วมโครงการเดิม และผู้ที่เข้าร่วมโครงการใหม่ ซึ่งจะได้รับสิทธิรวมวงเงิน 3,000 บาท    แบ่งจ่ายในวันที่ 1 ก.ค.64 วงเงิน 1,500 บาท และวันที่ 1 ต.ค.64 วงเงิน 1,500 บาท โดยรัฐบาลจะออกเงินให้ครึ่งหนึ่ง สูงสุดไม่เกิน 150 บาทต่อวัน ส่วนอีกครึ่งหนึ่งผู้ได้รับสิทธิก็จะต้องจ่ายเอง แต่ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับสิทธิก็จะต้องเติมเงินเข้า G-Wallet  ซึ่งจะทำได้ 3 ช่องทาง คือ เติมเงินผ่าน Mobile Banking -เติมเงินผ่าน QR code พร้อมเพย์ เติมเงินผ่านตู้ ATM  สามารถสำหรับการจับจ่ายครั้งนี้ สามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

—————————-