วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

“ทหารซับน้ำตาให้ชาวบ้าน” มอบสิ่งของ อาหารแห้ง แจกจ่ายผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด 19

09 ก.ค. 2021
358

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.64 พันเอกโกเมธ รัตนผ่องใส ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ส่ง ร.ต.อ.ประสิทธิ วัชรถาวรศักดิ์ รองผู้บังคับกองร้อย ทพ.4707 นำ ยาพารา  น้ำเกลือแร่  ถุงมือ หน้ากากอนามัย เจล แอลกอฮอล ขนมเด็ก น้ำดื่ม ข้าวสาร และบะหมี่  แทนความห่วงใย มอบให้กับพี่น้องชาวบ้านเจาะกลาดี ม.8 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา หลังจาก ในพื้นที่ มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จำนวน 3 ราย มีผู้ที่ต้องกักตัว ที่บ้าน 10 กว่าหลัง และ ที่ LQ ชุมชน 10 กว่าราย ในจำนวนนี้มีเด็กและ ผู้ใหญ่ที่ได้รับผลกระทบ กว่า 50 คน

โดยมี นายฮาดี ซากา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.8 และ ทีม อสม. รับมอบ ก่อนนำไปแจกให้กับ ชาวบ้าน และ ครอบครัวกับผู้ที่เดือดร้อน รวมทั้ง เด็ก ๆ ที่ ถูกกักตัว กว่า 10 คน นอกจากน้ำใจ จาก นพค.42 ยะลา น.ส.นิอิลมี แวและ ครูโรงเรียนบ้านกาตอง น.ส.เสาวณี จินากุล ส่งขนม และอาหาร ของสด ผลไม้และยาแก้ปวดลดไข้

นายฮาดี ซากา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ได้กล่าวขอบคุณ พันเอก โกเมธ รัตนผ่องใส ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 พันเอกชลัช ศรีวิเชียร รอง ผอ.ศูนย์สันติวิธี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วน ที่ห่วงใย พี่น้องชาวเจาะกลาดีในครั้งนี้ หลังจากรับมอบ ของ ได้นำไปมอบให้เด็กๆและ ผู้ที่เดือดร้อนทันที

ร.ต.อ.ประสิทธ์ วัชรถาวรศักดิ์ รอง ผบ.กองร้อย 4707 กล่าวว่า เป็นความห่วงใยจาก ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ที่ส่งมาให้ผู้ที่เดือดร้อนจาก โควิด 19 มอบให้กับผู้ที่ถูกกักตัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ไม่สามารถที่จะไปประกอบอาชีพได้ เหมือน สถานการณ์ปกติ ทางหน่วยจึงได้นำสิ่งของมามอบให้ แทนความห่วงใยจาก พันเอก โกเมธ รัตนผ่องใส ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47

———————-