วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

ตำรวจยะลา ตั้งจุดตรวจ -จุดสกัด เข้มงวด ดูแลความสงบเรียบร้อยเขตเมือง

15 ส.ค. 2021
311

ตำรวจภูธร จังหวัดยะลา ระดมกำลังกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เข้มงวดภายในเขตเทศบาลนครยะลา ทั้งถนนสายหลัก สายรอง สวนขวัญเมือง ยะลา หลัง ทราบข่าววันนี้ 14 ส.ค 64  มีการนัด รวมพลังกัน ของ 2 กลุ่ม ในพื้นที่ ยะลา ทั้งกลุ่มคลื่นพลังเงียบ ร่วมใจปกป้องสถาบัน และ กลุ่ม ประชาชนปลดแอก สำหรับการจัดกิจกรรม ดังกล่าว มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ซึ่งทางผู้ว่าราชการ จ.ยะลา ได้มีคำสั่งห้ามการรวมกลุ่มกันมากกว่า 5 คนขึ้นไป เพื่อระงับยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบบุคคล ต้องสงสัย  ตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน ทั้งผู้ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ อย่างเข้มงวด เพื่อสกัดกั้นไม่ให้มีการรวมกลุ่มของบุคคล ดังกล่าว  และให้เกิดความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง

ขณะที่ ทาง พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่ง จ.ยะลา เป็นจังหวัดที่ถูกประกาศให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด การชุมนุมเกินกว่า 5 คน ถือเป็นความผิดทางกฎหมายมีโทษทางอาญาจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

ซึ่งล่าสุด มีรายงานว่าทั้ง 2 กลุ่มที่จะร่วมแสดงพลังกันในวันนี้ได้ประกาศยกเลิกการชุมนุมไปแล้ว เนื่องจากไม่มีความพร้อม

———————–