วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

ฝ่ายปกครองยะลาตรวจเข้ม ผู้เดินทางข้ามจังหวัด หลังยอดติดโควิด ยังเพิ่มสูง

16 ส.ค. 2021
288

การแพร่ระบาด ของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ยะลา ยังไม่หยุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดเมื่อ 15 ส.ค 64 มีผู้ป่วยสะสมแล้ว 9,438 ราย เสียชีวิตรวม 83 ราย  โดย ผู้ป่วยรายใหม่เกิดขึ้นจากกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง สัมผัสร่วมบ้าน สถานที่ทำงาน รวมถึง การเดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง

โดยทางจังหวัดยะลา ยังคงเข้มงวดมาตรการการเดินทางข้ามจังหวัด เน้นย้ำ ผู้ที่เดินทางเข้า-ออก จังหวัดยะลา ต้องขออนุญาต หากไม่จำเป็นให้งดการเดินทาง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ขณะที่ล่าสุดวันที่ 16 ส.ค.64 ด่านตรวจรอยต่อระหว่างจังหวัด ยะลา-ปัตตานี บ้านลำใหม่ ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ปลัดอำเภอ อส. รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำใหม่ ได้ ตั้งจุดตรวจ  ตรวจคัดกรองการเดินทาง เข้าจังหวัดของประชาชนอย่างเข้มข้น   ทั้งบุคคลที่ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางเข้าจังหวัดยะลา ต้องมีหนังสือรับรองความจำเป็นในการเดินทาง แสดงบัตรประจำตัวประชาชน สแกน QR Code (YALA SAFE ALERT) ตามมาตรการเดินทางเข้าจังหวัดยะลา รวมทั้ง มาตรการด้านสาธารณสุข ที่ได้กำหนดไว้  เพื่อป้องกัน สกัดกั้น ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยง ซึ่งอาจจะนำเชื้อเข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่

สำหรับ จ.ยะลา เป็น 1 ใน 29 จังหวัด พื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด ในการควบคุมสถานการณ์โควิด หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง ศบค.กลาง ศบค. จังหวัดยะลา ได้กำหนด มาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19  จำกัดการเดินทาง งดเว้นออกนอกเคหสถาน 3 ทุ่ม ถึงตี 4 ห้ามจัดกิจกรรมมากกว่า 5 คน ร้านอาหารเปิดได้ถึง 2 ทุ่ม ห้ามนั่งในร้าน ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า เปิดได้เฉพาะ ร้านอาหาร เครื่องดื่ม จำหน่ายผ่าน Deliverry เท่านั้น ห้ามขายหน้าร้าน ร้านยา เวชภัณฑ์ ซูเปอร์มาเก็ต เปิดได้ถึง 2 ทุ่ม ร้านเสริมสวย ร้านนวด สถานเสริมความงาม ปิด สถานศึกษาทุกระดับ สถาบันกวดวิชา ห้ามใช้อาคารสถานที่ การเรียนการสอน การรวมคนจำนวนมาก สถานที่เล่นกีฬา หรือแข่งขันกีฬา ปิด โดยมีผลมาตั้งแต่วันที่ 3 ไปจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564

——————-