วันพฤหัสบดี, 28 กันยายน 2566

รวบ 3 นักค้ายาเสพติดรายใหญ่พื้นที่สุไหงโก-ลก พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 100,000 เม็ด

เมื่อ 20 ส.ค.64 ที่หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก พร้อมกำลัง 3ฝ่าย ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 104,000 เม็ด โดยระบุว่า ภายหลังรับทราบจากสายข่าวว่ามีการซื้อขายยาเสพติดที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลปาเสมัส จึงมอบหมายให้นายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อำเภอสุไหงโก-ลก พร้อมกำลัง 3 ฝ่าย เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย เลขที่ 128/134 ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก ภายในบ้านพบยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของภายในห้องครัว จึงควบคุมตัวนายอนุชา ตาเยะ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่7 ตำบลมาโมง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส และนางสาวนัดดา หะยีฮามะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/1 หมู่ที่ 2 ตำบลเกียร์ อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส

จากนั้นได้มีการขยายผลจนทราบว่ามีผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ตำบลปูโยะ คือ นางสาวมาสน๊ะ เจ๊ะมูซอ จึงได้ทำการล่อซื้อยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด ด้วยเงิน 1,730,000 บาท จนได้รับแจ้งจากนางสาวมาสน๊ะ ว่าจะนำยาบ้าจากอำเภอหาดใหญ่มาส่งที่อำเภอสุไหงโก-ลก และได้ทำการนัดหมายจุดรับยาบ้าหลายจุด จนกระทั่งได้รับแจ้งครั้งล่าสุดว่าจะเดินทางไปส่งยาบ้าในท้องที่อำเภอสุไหงปาดี ผ่านนายมะสายดี มะเย็ง อดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี

นายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อำเภอสุไหงโก-ลก จึงขอกำลังเสริมจากหน่วยทหาร ร้อย ร.15124  หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 เข้าพื้นที่เป้าหมาย แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาไหวตัวทัน และได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป  เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ล่าพร้อมยิงกระสุนเข้าที่บริเวณล้อรถยนต์ทั้ง4 ล้อจนรถเสียหลักลงข้างทางในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี  ทำให้สามารถจับกุมตัวนายมะสายดี มะเย็ง อยู่บ้านเลขที่ 1/17 หมู่ที่ 3 ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ไว้ได้ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด  และได้ขยายผลโดยเข้าไปตรวจค้นบ้านของนางมาสน๊ะ เจ๊ะมูซอ บ้านเลขที่ 58/7 หมู่ที่ 6 ตำบลปูโยะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส แต่ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปแล้ว เบื้องต้นคาดว่าอาจจะลักลอบเดินทางข้ามไปฝั่งประเทศมาเลเซีย จึงได้ทำการยึดทรัพย์รถกระบะโตโยต้า ไฮลั๊ก รีโว่ ป้ายทะเบียน บต 1958 นราธิวาส  จำนวน 1 คัน และรถยนต์เก๋ง มาสด้า สปีด ป้ายทะเบียน ขน 3662 สงขลา จำนวน 1 คัน และเตรียมขยายผลตรวจสอบทรัพย์สินอื่นๆที่ได้มาโดยการค้ายาเสพติดเพื่อทำการยึดทรัพย์ตกเป็นของแผ่นดินต่อไป

ด้านนายมะสายดี มะเย็ง ผู้ต้องหาในคดีนี้ กล่าวว่า ทำหน้าที่รับส่งยาบ้ามาหลายครั้งแล้ว โดยครั้งนี้ได้รับค่าจ้าง จำนวน 100,000 บาท

นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโก-ลก กล่าวว่า นโยบายสำคัญของอำเภอสุไหงโก-ลก คือการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เพื่อหยุดวงจรการมอบเมาประชาชนและเยาวชนในพื้นที่ สำหรับผู้ใดที่ยังยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดขอให้หยุด ถ้าไม่หยุด ก็จะถูกจับกุมดำเนินคดีโดยไม่มีข้อยกเว้นและในคดียาเสพติดจะทำการยึดทรัพย์ทุกกรณี

————————–