วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

ด่านยะลาคัดกรองต่อเนื่อง เข้มงวดผู้เดินทาง หลังยอดติดโควิด-19 ยังสูง!

22 ส.ค. 2021
513

ยะลา ด่านคัดกรองรอยต่อจังหวัด เข้มงวดผู้เดินทาง หลังยอดติดโควิด-19 ยังสูง ในขณะที่สถานการณ์โควิด จ.ยะลา ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อวานนี้ (21 ส.ค. 64) ยอดป่วยสะสมอยู่ที่ 10,256  ราย

มาตรการล็อกดาวน์เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งด่านสกัดระหว่างเขตรอยต่อจังหวัด เพื่อจำกัดการเดินทางของประชาชน เข้าพื้นที่ จ.ยะลา ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ประจำด่านตรวจคัดกรอง บ้านคลองทรายใน ต.ยุโป ยังคงเข้มข้น ตรวจสอบหนังสือรับรองความจำเป็นในการเดินทางเข้าจังหวัดยะลาของบุคคลที่มีความจำเป็น และบัตรประจำตัวประชาชนทุกคนที่ผ่านเข้าด่าน ตามมาตรการเดินทางเข้าจังหวัดยะลา สำหรับผู้ที่เดินทางเข้า-ออก จังหวัดยะลา ทุกคน จะต้องขออนุญาต หากไม่มีความจำเป็น ก็จะต้องงดการเดินทาง

ส่วนประชาชนที่เพิ่งเข้าจังหวัดยะลาครั้งแรก ก่อนเข้าก็จะต้องลงสแกน QR Code (YALA Safe Alert) เพื่อบันทึกข้อมูลส่วนบุคคล การเดินทาง และทำแบบประเมินความเสี่ยงด้วยตนเอง พร้อมทั้งแจ้งเหตุความจำเป็นกับทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพื่อประเมินความเสี่ยง ป้องกัน บุคคลนอกพื้นที่ที่อาจจะนำเชื้อเข้ามาแพร่ระบาดในพื้นที่

ขณะเดียวกัน แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำชับกำลังพลให้เข้มงวดมาตรการป้องกันเขตเมือง ตรวจค้นบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ต้องสงสัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน ควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รณรงค์ให้ประชาชนที่สัญจรผ่านจุดตรวจเข้าสู่ภายในเขตเมืองยะลา ปฎิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและจังหวัดกำหนดอย่างเคร่งครัด

———————-