วันพฤหัสบดี, 28 กันยายน 2566

“ร่วมด้วยช่วยกัน” น้ำใจจากผู้นำยะหา และสื่อยะลา ส่งถึงผู้กักตัวโควิด-19

23 ส.ค. 2021
315

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2564 ที่ศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ นายมูฮัมหมัดอันวาร์ แดวอสนุง สจ.ยะหา นายซัยนุงอาบีดีน ยะผา ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 พร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.ยะหา นายอาซูวรรณ เบ็ญสะมะแอ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 พร้อมผู้ช่วย ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.ยะหา น.ส.รอกีเยาะ อาบู ประธานศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ กลุ่มเอ็นดูโร่ยะหา ร่วมด้วยสื่อมวลชนยะลา เดินทางไปที่บ้านหาดทรายบน ม.6 ต.ธารคีรี อ.สะบ้ายอย จ.สงขลา เพื่อนำถุงยังชีพ ยา น้ำและขนมเด็ก ช่วยเหลือชาวบ้านที่กักตัวได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 กว่า 75 ครัวเรือน โดยมีนายมะสาและ ยูโซะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 บ้านหาดทราย และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ร่วมรับมอบแทนชาวบ้านก่อนนำไปแจกจ่ายเพื่อช่วยเหลือ

จากนั้น ผู้ที่ร่วมเดินทางทั้งหมดได้เดินทางไปมอบสิ่งของ ถุงยังชีพ ยา ขนม ให้กับครอบครัวผู้ที่ติดโควิด-19 ที่บ้านเจาะกลาดี ม.8 ต.ยะหา อีก 4 ครอบครัว พร้อมส่งผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไปรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช อ.ยะหา อีกด้วย 2 ราย นอกจากนี้ ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจาก นพ.ชัยวัฒน์-พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ สำนักงานงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา เนชั่นทีวี สำนักข่าวอิศรา และข่าวสดยะลา อีกด้วย

นายมะสาและ ยูโซะ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 บ้านหาดทราย กล่าวว่า วันนี้ต้องขอขอบคุณ สจ.ยะหา ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ม.5 ต.ยะหา และผู้ช่วยร่วมทั้งลูกบ้านเจาะกลาดี สาปาเราะ มาให้กำลังใจชาวบ้านบนเขาหาดทรายบนแห่งนี้ ขอบคุณที่นำสิ่งของมาช่วยเหลือชาวบ้าน โดยเฉพาะแม่เลี้ยงเดียวที่สละสิ่งของมาช่วยชาวบ้าน และประธานศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ ที่เป็นตัวแทนของหมอและนักข่าวนำสิ่งของมาช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง รู้สึกดีใจมากจริง ๆ

หนึ่งในผู้กักตัว ที่บ้าน อายุ 70 ปี กล่าวว่า ดีใจมากที่ทุกคนมาให้กำลังใจและนำสิ่งของมาช่วยเหลือ จะขอสู้ต่อไปและอดทน กักตัวทั้งครอบครัว จนกว่าจะครบ 14 วัน ตามมาตราการสาธารณะสุขกำหนด   

———————-