วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

ด่านยะลาคุมเข้ม รปภ.เมือง ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อ 3 เดือน

09 ก.ย. 2021
486

หลังจากเมื่อวันที่ 8 ก.ย 64 ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน (กบฉ.) ได้เห็นชอบขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยกเว้น อ.ไม้แก่น ,อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี อ.เบตง ,อ.กาบัง จ.ยะลา และอ.สุไหงโก-ลก ,อ.สุคิริน ,อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ออกไปอีก 3 เดือนตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.64 และสิ้นสุดใน 19 ธ.ค.64 เพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพในการดูแล รักษาความปลอดภัยชีวิต และทรัพย์สิน ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่

ในส่วนของพื้นที่ จ.ยะลา กำลัง สามฝ่ายทั้ง ตำรวจ ทหาร อส. จุดตรวจหลัก จุดตรวจรอง ยังคงคุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ ประชาชน  เน้น การตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตามแผน รปภ. เขตเมือง ป้องกัน บุคคลเป้าหมายในคดีความมั่นคง รวมถึง รถยนต์ รถจักรยานยนต์เป้าหมายต้องสงสัยที่คนร้ายอาจจะฉวยโอกาสแฝงตัว นำเข้ามาก่อเหตุความไม่สงบ ในพื้นที่   เพื่อป้องกันเหตุร้าย สร้างความเชื่อมั่น ให้กับประชาชน รวมถึงการควบคุมตามมาตรการป้องกันโควิด -19

ซึ่ง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ กองทัพภาคที่ 4 ,กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เข้มงวดงานด้านการข่าว การเฝ้าระวังการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตามแนวชายแดนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และเน้นย้ำการบังคับใช้กฎหมายควบคู่สร้างความเข้าใจประชาชน

—————————–