วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

คุมเข้มต่อเนื่อง! หลังเมืองยะลา ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่ออีก 3 เดือน

20 ก.ย. 2021
567

วันนี้ 20 ก.ย.64 เป็นวันแรก ที่ ครม. ได้ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยกเว้น อ.ไม้แก่น อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี อ.เบตง อ.กาบัง จ.ยะลา และ อ.สุไหงโก-ลก อ.สุคิริน , อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ออกไปอีก 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.64 และสิ้นสุดในวันที่ 19 ธ.ค.64 เพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพในการดูแล รักษาความปลอดภัยชีวิต และทรัพย์สิน ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่

ในส่วนของ จ.ยะลา ฝ่าย ความมั่นคง ตำรวจ ทหาร อส. ยังคงคุมเข้มพื้นที่  ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้ายในเขตเมืองอย่างเข้มงวด   โดยเน้นการตรวจสอบบัตรประชาชนบุคคลต้องสงสัย เป้าหมายในคดีความมั่นคง บุคคลที่สวมใส่หมวกกันน็อกปิดบังอำพรางใบหน้า ยานพาหนะต้องสงสัย เป้าหมาย  โดยเฉพาะ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถกระบะที่มีผ้าคลุมมิดชิดบริเวณท้ายกระบะ

ซึ่งหน่วยข่าวได้แจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง  ให้มีการตรวจค้นอย่างละเอียด เพื่อป้องกัน สกัดกั้น คนร้ายที่อาจจะลักลอบนำวัตถุระเบิด อาวุธปืน เข้ามาก่อเหตุ  สร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยให้กับประชาชน  ในช่วงที่ใกล้จะถึงงานประเพณีทำบุญวันสารทเดือนสิบของภาคใต้ ในวันที่ 22 ก.ย 64 ที่จะมาถึง ซึ่งจะมีประชาชนเดินทางไปทำบุญที่วัดกันจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน การตรวจสอบบุคคลในด้านความมั่นคง ก็ได้ทำควบคู่ไปกับมาตรการ การป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด  ตามที่ผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำ

———————-