วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

คืบหน้าระเบิดรถสายตรวจ สภ.ไม้แก่น เชื่อคนร้ายตอบโต้เหตุถูกวิสามัญในพื้นที่บ้านฮูแตยือลอ

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. พ.ต.ต.อรรถพล สลับเพชร สารวัตร สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ. กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์สายตรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ที่บริเวณใต้สะพานลอยใกล้สามแยกทางไป อ.ไม้แก่น ตั้งอยู่หมู่ 1 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เหตุเกิดเวลา 20.30 น. ของคืนวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้รถยนต์สายตรวจได้รับความเสียหาย และชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ 1 คนนั้น

ล่าสุดจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบพื้นเกาะกลางถนนมีร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิดเป็นหลุมลึก และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิกหนัก 25 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อนพื้นที่ถนน รวมทั้งมีเศษซากชิ้นส่วนของถังขยะเทศบาลตำบลต้นไทรสีเขียวตกกระจายคลุกเคล้าไปด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรอบจุดเกิดเหตุ พบบ้านพักของชาวบ้าน จำนวน 4 หลัง ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณกระจกหน้าแตก และหลังคาเป็นรูโหว่ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนรถยนต์กระบะสายตรวจทะเบียน 6กง 6359 กทม. ซึ่งถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารนั้นได้รับความเสียหายกระจกหน้าแตก ตัวถังด้านซ้ายเป็นรูพรุน และยางล้อหลังด้านซ้ายแตก

จากการสอบสวนทราบว่า ในระหว่างที่ ร.ต.อ.บุญลือ ภูบาลกระแสร์ รอง สว.ป.สภ.ไม้แก่น และพวกรวม 4 นาย นั่งโดยสารรถยนต์สายตรวจเพื่อตรวจความเรียบร้อยพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้กลับรถยนต์แล่นผ่านใต้สะพานลอยนั้น คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดที่นำไปซุกไว้ในถังขยะของเทศบาลตำบลต้นไทร ที่ตั้งไว้บริเวณริมเกาะกลาง ทางไป อ.ไม้แก่น จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์ผ่าน ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ซึ่งมีอาการแน่นหน้าอก และหูอื้อ

ประกอบด้วย 1. ร.ต.อ.บุญลือ ภูบาลกระแสร์ รอง สว.ป.สภ.ไม้แก่น ส่วนอีก 3 นาย เป็นผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ไม้แก่น ประกอบด้วย 1. จ.ส.ต.สุไลมาน มะแซ 2. ส.ต.ต.วุฒิ พุทรงค์ และ 3. ส.ต.ต.วิศรุต ไชยศรี และมีชาวขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณหัวเข่าด้านขวา คือนายซะห์โรลฮัมรี หิเลาะ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะจอดรถยนต์เมื่อพ้นรัศมีอันตราย และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปะลุกาสาเมาะ มาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่กองกำลังที่วิสามัญกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่บ้านฮูแตยือลอ หมู่ 6 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิต 5 ราย


Cr.ผู้จัดการออนไลน์