วันอังคาร, 26 กันยายน 2566

คืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่จะแนะ หวังทำลายความสงบสุขในพื้นที่

วันที่ 18 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.อุรุพงษ์ สิงห์สิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจาก ผญบ.ม.10 บ้านยารอ ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ว่า พบคนร้ายตัดต้นไม้ ขวางทางสาธารณะ เผายางรถยนต์ และพบวัตถุต้องสงสัยที่จุดเกิดเหตุ  บริเวณบนถนนเลยสะพานบ้านยารอ ระหว่างเส้นทางข้ามเนินเขาไปทางริแง ตำบลผดุงมาตร

ลาสุดศปก.อ.จะแนะ ได้สั่งการให้ ชรบ.หมู่ 10 บ้านยารอ และ หมู่ 2 บ้านจะแนะ ตรวจสอบพื้นที่ท่อลอด และไหล่ทางให้ปลอดภัย  ในระหว่างการประสานกำลังพล 3 ฝ่าย และ ชุด EOD เข้าตรวจสอบ ต่อมาเวลา 11:45 น ได้เกิดระเบิดขึ้น บริเวณกูโบร์บ้านยารอ ห่างจากจุดตัดต้นไม้ประมาณ 500 ม. แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียขีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นบนิเวณที่เกิดเหตุแล้วห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปโดยเด็ดขาด เบื่องต้นเจ้าหน้าที่เบื่อฝีมือแนวร่วมในพื้นที่ตอบโต้เจ้าหน้าที่กรณีที่คนร้ายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญที่บ้านฮูแตยือลอ ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

ด้านหน่วยงานด้าสความมั่นคงในจังหวัดชายแดนภาคใต้พบเบาะแสควาทเคลื่อนไหวของกลุ่มติดอาวุธ ปรากฏภาพข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้ายรุ่นใหม่ เข้ามารวมตัวกันที่บ้านสโลว์ หมู่ 7 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รอยต่อบ้านซาตอ จำนวน 9 คน พร้อมอาวุธครบมือ โดยทำการประชุมเพื่อเตรียมการก่อเหตุ ซึ่งแหล่งข่าวได้แจ้งว่ามีการกำหนดเป้าหมายเป็นเจ้าหน้าที่ทหารพรานของ ฉก.ทพ.46 ที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่เป็นหลัก โดยรูปแบบของการก่อเหตุในครั้งนี้จะเป็นการลักพาตัว และนำไปเชือดคอหรือตัดศรีษะ เพื่อเป็นการตอบโต้จากการบังคับใช้กฏหมายของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่บ้านฮูแตยือลอ หมู่ 6 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ขอให้ทุกหน่วยเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ

——————–