วันพฤหัสบดี, 28 กันยายน 2566

ผู้ว่าฯยะลา สร้างความเข้าใจ้ผู้นำศูนย์มัรกัสยะลา พร้อมให้ความร่วมมือฉีดวัคซีนให้ได้ 100 %

31 ต.ค. 2021
220

วันนี้ (31 ต.ค.64) ที่ศูนย์มัรกัสตาเซะยะลา ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่จาก รพ.ยะลา สสอ.เมืองยะลา ร่วมกับ ศูนย์ดะวะห์มัรกัสยะลา ทำการฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ เข็มที่ 1 แก่ผู้นำศาสนากลุ่มดะวะห์จำนวนกว่า  500 คน เพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกันในการป้องกันการแพร่ระบาดของของโวิด -19  ในจังหวัดยะลา โดยมี นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายธราวุธ  ช่วยเกิด นายอำเภอเมืองยะลา เดินไปเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจ

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เข้าพบกับนายอาดำ มูซอ (อุสตาซมามุ) ผู้นำดะวะห์ จังหวัดยะลา เพื่อสร้างความร่วมมือในการรณรงค์การป้องกันโควิด -19 ให้กับประชาชนชาวจังหวัดยะลา ซึ่งทางอุสตาซมามุ ระบุว่า ตั้งเป้าให้กลุ่มดะวะห์ได้ฉีดวัคซีนให้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ทางด้าน นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า ทางจังหวัดยะลาพร้อมให้การสนับสนุน ส่งเจ้าหน้าที่เชิงรุก เร่งฉีดวัคซีนอย่างเต็มที่ ตามโครงการรักยะลา เริ่มจากการรักตนเอง รักครอบครัว และรักบ้านเกิด  คือ จังหวัดยะลา พร้อมทั้งปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน คือ การสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างและหมั่นล้างมือ ป้องกันการแพร่ระบาด

—————————