วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

ผู้ว่าฯยะลา มอบถุงยังชีพพระราชทานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ แก่ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

09 พ.ย. 2021
314

เมื่อวันที่ (8 พ.ย.64) นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการ จ.ยะลา พร้อมนายอำเภอ และ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และภาคส่วนทีเกี่ยวข้องลงพื้นที่ ต.สะเตงนอก ต.บุดี อ.เมืองยะลา และ บ้านตะโล๊ะซูแม บ้านกีเยาะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เพื่อ นำความห่วงใย มอบสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือครอบครัวผู้ป่วยติดเชื้อจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19

ผู้ว่าฯยะลา ได้พูดคุยกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 และครอบครัวที่รักษาอาการจนหายดีแล้ว กักตัวสังเกตอาการอยู่บ้าน  และมอบถุงยังชีพพระราชทาน พร้อมพระบรมฉายาลักษณ์ของ  พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี   ให้กำลังใจประชาชนในการฝ่าฟันวิกฤติ โดยได้นำความห่วงใยจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี นำสิ่งของพระราชทานมามอบให้ในครั้งนี้ ซึ่งพี่น้องประชาชนลำบาก ทั้งนี้ยังได้ ฝากผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ของฝ่ายปกครอง ให้ดูแลในเรื่องปัจจัย 4 ยารักษาโรค และที่อยู่อาศัยให้ทั่วถึง ด้านจังหวัดพร้อมให้ความสนับสนุนช่วยเหลืออย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังได้ได้สอบถามถึงเรื่องการฉีดวัคซีนของครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 ส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว ก็จะช่วยลดอาการป่วยรุนแรงได้เป็นอย่างมาก ขณะที่ บางครอบครัวก็ยังไม่ได้รับเพราะอายุยังไม่ถึงเกณฑ์

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้ย้ำเรื่องวัคซีน ในจ.ยะลา ขณะนี้ โดยเฉพาะไฟเซอร์มีจำนวนเพียงพอ สามารถเข้ารับวัคซีนได้ที่หน่วยบริการในพื้นที่ พร้อมชื่นชมนายอำเภอ ผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนา ในการดำเนินการเรื่องวัคซีน ขอเป็นกำลังใจให้ให้ทุกภาคส่วน หลังจากนี้เมื่อโควิดคลี่คลาย อยากให้หลายคนช่วยกัน อยากให้ทุกคนรักตัวเอง เชื่อว่าสถานการณ์จ.ยะลาจะดีขึ้นอย่างแน่นอน

————————