วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

ติดตามขยายผลแก๊งยิงรถตร.ที่นราธิวาส เจอเพิ่มปืนกลถูกฉกจากฐานค่ายพระองค์ดำ

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบชื่อ และจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่รถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระสุนโดนบริเวณกระจกหน้าและหลังหลายนัด เบื้องต้นไม่ได้รับรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดพื้นที่หมู่ 3 ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังก่อเหตุคนร้ายหลบหนีไปเจอทหารพราน เกิดการปะทะ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวคนร้ายได้ 1 คน และยังสามารถยึดอาวุธปืน AK 47 2 กระบอกซ่อนในถุงกระสอบบริเวณเขตรอยต่อบ้านเขาเจาะกือแยง หมู่ 9 ต.สามัคคี-บ้านตันหยง ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่เข้าพิสูจน์ทราบขยายผลแหล่งซุกซ่อนอาวุธปืนในพื้นที่บ้านมือและ หมู่ 1 ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยสามารถตรวจยึดอาวุธปืนกล NEGEV (5.56 มม.) จากการตรวจสอบเป็นอาวุธปืน สังกัดร้อย ร.15121 สูญหายไปเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2554 จากการโจมตีฐานปฏิบัติการ ร้อย ร.15121 บ้านมะรือโบ ม.1 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ (ค่ายพระองค์ดำ)

สำหรับการควบคุมตัวทุกครั้ง เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายในการเข้าจับกุมเพื่อลดความรุนแรง ซึ่งได้ดำเนินการทุกขั้นตอนด้วยความระมัดระวัง ใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก ยึดหลักตามสิทธิมนุษยชนเพื่อลดการสูญเสียในพื้นที่ จนสามารถขยายผลและตรวจยึดอาวุธปืนเพิ่ม ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการติดตามคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุต่อไป.

—————————