วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

ฝ่ายความมั่นคงเบตง ปิดล้อมตรวจค้นนักเสพยาเสพติด ยึดของกลางเพียบ!

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.64 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่445 ถ.สุขยางค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.ท.จาริพัฒน์ ทองแดง ผบ.ฉก.ตชด.44 ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรมเนียม หัวหน้าชุดปฏิบัติการการข่าว ร้อย ฉก.ตชด.445 ร่วมกับ นายณรงค์ฤทธิ์ ไชยเสน เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค9 นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด นายปัจฉิมณรงค์ ปัจจิมเพ็ชร ปลัดอำเภอเบตง ปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค9 , ตำรวจภูธร สภ.เบตง , ตชด.445 , ฉก.ตชด.44 , ทหาร ปชด.ที่1 , อส.อำเภอเบตง เข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติดในเขตพื้นที่อำเภอเบตง จำนวน 12 เป้าหมาย ตามที่ได้รับจดหมายร้องเรียนจากพี่น้องประชาชน ซึ่งมีทั้งแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น และแหล่งจำหน่ายยาเสพติดที่เจ้าหน้าที่สืบทราบ

เจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังเออกเป็น 3 ทีม ซึ่งในทุกทีม จะมีกำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยอยู่ในทีม จากนั้นผู้ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าทีมจะชื้แจงภาระกิจ สถานที่เป้าหมายที่ได้รับ และทำการวางแผนให้เจ้าหน้าที่ทุกคนในทีม เข้าใจ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทุกนาย ก่อนที่จะเดินทางเข้าตรวจค้น จุดที่เจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตรวต้นในครั้งนี้ มีทั้งพื้นที่ ต.ยะรม ต.ธารน้ำทิพย์ ต.ตาเนาะแมเราะ และภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง

ทั้งนี้ผลการปิดล้อม เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ที่กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย ได้จำนวน 9 ราย แบ่งเป็นชาย 6 ราย หญิง 3 ราย ได้ของกลางยาบ้า 30 เม็ด ยาไอซ์ 0.35 กรัม กัญชา 5.05 กรัม กัญชาผสมยาเส้น 1.68 กรัม วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท4 (ลอราซ๊แพมหรือยาอันตราย) จำนวน 122 เม็ด  กระสุนปืนขนาด .22 มม จำนวน 41 นัด อาวุธปืนใช้แรงดันลมจำนวน 1 กระบอก นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึดรถยนต์เก๋ง  ยี่ห้อ ซูซูกิ หมายเลขทะเบียน กข 8245 เบตง สีบรอนด์เทา ซึ่งคาดว่าได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติด ส่งดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

—————————