วันพฤหัสบดี, 28 กันยายน 2566

คุมเข้มพื้นที่ต่อเนื่อง หลังคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงก่อกวนใกล้เรือนจำยะลา

04 ธ.ค. 2021
274

วันนี้ 4 ธ.ค.64 ตำรวจ ฉก.ตร.ยะลา 9113 (บ้านร่ม) ยะลา (ใกล้เรือนจำยะลา) ตั้งด่าน วางกำลัง คุมเข้มพื้นที่ เน้นตรวจสอบบุคคล รถจักรยานยนต์ รถยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมาย ที่จะเข้าเขตเมืองยะลา หลังเมื่อเวลาประมาณ 01.05 น. (4 ธ.ค. 64) ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นที่บนสะพานข้ามแม่น้ำปัตตานี จำนวน 5 นัด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด.ต.วิฉัตร พรหมสุข รอง ผบ.หมู่ มว.ฉก.91113 ได้ให้ข้อมูลว่า เมื่อเวลาประมาณหลังเที่ยงคืน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 5 นัด ฝั่งมาจากสะพานแม่น้ำปัตตานี ห่างจากฐานปฏิบัติการบ้านร่ม ไปประมาณ 50 เมตร น้องที่เข้าเวรเห็นรถยนต์กระบะขับผ่าน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เข้าตรวจสอบ สามารถเก็บปลอกกระสุนได้ 10 ปลอก ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำปลอกกระสุนไปตรวจสอบ และเร่งไล่กล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุ

ส่วนสาเหตุคาดว่าจะเป็นการยิงก่อกวนมากกว่า ที่จะยิงฐานปฏิบัติการบ้านร่ม ทั้งนี้ ก้ต้องรอทาง จนท. ตรวจพิสูจน์ปลอกกระสุนปืนอีกครั้ง แต่อย่างใดก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวัง ป้องกันฐาน และกำลังพล เพื่อป้องกันการก่อเหตุตามที่ผู้บังคับบัญชาสั่งการ

————————