วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

คาเฟ่บ้านสวนมารี บรรยากาศสุดฟิน ท่ามกลางธรรมชาติทุ่งนา – ปลาคาร์ฟแฟนซี สร้างรายได้ สร้างสีสันเมืองยะลา

ชาวยะลา แห่นำครอบครัว เที่ยวคาเฟ่ มารีบ้านสวน ป้อนอาหารปลากันอย่างสนุกสนาน ซึ่งทางเจ้าของร้าน คือ นายสนกิบลี ลาโหยด และ น.ส.มารียะห์ แอบากอ สองสามีภรรยา ได้หันมาเปิดบ้านสวน เป็นคาเฟ่ ขายเมนูกาแฟ อาทิ อเมริกาโน่ ม็อคค่า คาปูชิโน เมนูโซดา เมนูชา นม รสชาติอร่อย รวมถึง ขนมทานเล่น อาทิ นัทเก็ต เฟรนฟราย กรือโป๊ะ ไส้กรอก ข้าวต้ม เล็กๆ ใจกลางเมืองยะลา เพื่อสร้างบรรยากาศธรรมชาติกลางทุ่งนา นั่งฟินๆ เย็นสบาย ให้กับประชาชน ซึ่งจุดเด่นของที่นี่ นอกจากพื้นที่ ที่กว้างขวาง ในเนื้อที่ 2 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติ มุมเซลฟี่ที่สุดสวย แล้ว สิ่งที่ดึงดูดใจ เด็ก ๆ พ่อ แม่ ผู้ปกครองก็จะเป็นการได้นั่งป้อนอาหารให้ปลาคาร์ฟ ปลาแฟนซีสีสันสวยงาม กว่า 700 ตัว ที่มีความเชื่อง ซึ่งเจ้าของได้ประคบประหงมเลี้ยงไว้ในสระที่ขุดไว้ มาร่วม 1 ปี กว่า 700 ตัว ทั้ง ผู้ปกครอง เด็ก ๆ ต่างก็มีความสุข เป็นอย่างมาก บางคนเพิ่งมาเป็นครั้งแรก ก็ประทับใจกับรสชาติกาแฟ อาหาร ที่อร่อย บรรยากาศดี ขณะที่ เด็กๆ เองก็ตื่นเต้นมีความสุขมีรอยยิ้ม

นายสนกิบลี ลาโหยด ได้เล่าให้ฟังว่า ตอนแรกที่เข้ามาอยู่ที่นี่เมื่อปี 2560 ที่แห่งนี้เป็นทุ่งนา ก็ได้มาปรับพื้นที่ ขุดสระ 1 งาน เลี้ยงปลาคาร์ฟ เพื่อไว้ขาย ปลูกบ้านเป็นที่อยู่อาศัย รวมทั้งปลูกต้นไม้ให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด สร้างบ้านสวน บ้านที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ในสิ่งที่เรารักธรรมชาติ รักปลา แบบธรรมชาติ ทำครั้งแรก เพื่อพักผ่อน พอทำไปเรื่อยๆ มีเพื่อนฝูงเข้ามา ก็ได้แนะนำให้ลองเปิดเป็นคาเฟ่ หลังเปิดมาได้ 5-6 วัน ปรับปรุงมาเรื่อยๆ กระแสตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยทางร้านจะมีแนวคิด เน้นธรรมชาติ เอกลักษณ์ท้องถิ่น ให้มากที่สุด ให้คนได้ผ่อนคลายที่สุดมาที่นี่ มีความสุข ผ่อนคลายสัมผัสกับธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ทางร้านอยากให้กับผู้ที่มาเยี่ยมชมเรา

สำหรับปลาคาร์ฟที่เลี้ยงมา ก็เลี้ยงมาได้ 1 ปี ตั้งแต่ปลายเดือน ธันวาคม 2563 เลี้ยงในบ่อดินแบบธรรมชาติ มีอยู่แล้ว เด็กๆ ที่พ่อ แม่พามา ก็จะได้มาสนุก ดูปลาคาร์ฟสวยงาม ด้วยการซื้ออาหาร ขวดละ 10 บาท ป้อนให้ปลากิน ปลาก็จะขึ้นมาอวดโฉมมากมาย

ในส่วนของร้านกาแฟ ก็จะมีทีมงานดำเนินงาน ที่เด่นๆ เมนูกาแฟที่ ลูกค้านิยมสั่งก็จะเป็นอมริกาโน่น้ำผึ้งมะนาว ของทานเล่น เฟรนฟราย ข้าวต้ม

ขณะที่ ผู้ปกครอง บอกว่า เป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัว ที่น่าสนใจ สามารถนำลูกๆ มาเที่ยวได้ยามเย็นๆ เป็นการผ่อนคลาย ให้กับเด็กๆ ที่เรียนออนไลน์มาตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังเป็นการสร้างความรู้สึกรักสัตว์ให้เด็ก ๆ ด้วย จะได้มีจิตใจที่อ่อนโยน

สำหรับผู้ที่สนใจ ก็สามารถแวะเวียนไปสัมผัสบรรยากาศ ธรรมชาติ ได้ที่ มารีบ้านสวน อยู่ที่ ม.8 ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา ห่างจากตัวเมืองยะลา ไปประมาณ 4 กม. หากไปไม่ถูกสามารถติดต่อได้ที่ 083 1227705 หรือติดต่อได้ที่ตามได้ทางเพจมารีบ้านสวน ก็ได้

—————————