วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

ยะลายกระดับคุมเข้ม รักษาความปลอดภัยพระภิกษุสงฆ์ที่ออกรับบิณฑบาตร ป้องกันการก่อเหตุร้าย

12 ธ.ค. 2021
620

วันนี้ 12 ธ.ค 64 บรรยากาศการดูแลรักษาความปลอดภัยพระภิกษุสงฆ์ที่ออกรับบิณฑบาตร ในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา เป็นไปอย่างเข้มงวด หลังจาก เมื่อวานนี้(11 ธ.ค 64) ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุด รปภ.พระสงฆ์ ในพื้นที่ ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส

ซึ่งทางพลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการ ให้ทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการในการคุ้มครองเส้นทาง และบูรณาการกำลังทุกภาคส่วนในการรักษาความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน

โดยที่บริเวณ หลังวัดเมืองยะลา เจ้าหน้าที่ ตำรวจ นปพ.ประจำด่านตรวจมลายูบางกอก ได้นำกำลัง ชุดปฎิบัติ รปภ.พระสงฆ์ ออกลาดตะเวนเดินเท้า พร้อมรถยนต์ ตามเส้นทาง ที่พระสงฆ์ จะออกรับบิณฑบาตร พร้อมทั้งตรวจสอบสิ่งของ วัตถุต้องสงสัย ที่คนร้ายอาจนำมาซุกซ่อนไว้ เพื่อป้องกันการก่อเหตุของคนร้าย ที่ยังคงมุ่งหวัง ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ประชาชน สร้างความมั่นใจให้ชาวชุมชน หลังวัดเมืองที่ออกมาใส่บาตรกันในช่วงเช้า

ส่วนที่บริเวณตลาดผังเมือง 4 ซอย 11 วันนี้ซึ่งเป็นวันพระ ได้มีประชาชนออกมาจับจ่ายซื้ออาหาร ดอกไม้ เพื่อนำไปใส่บาตรกันจำนวนมาก โดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. คอยดูแลรักษาความปลอดภัย ประชาชน รวมถึงพระภิกษุสงฆ์ที่มารับบิณฑบาตร อย่างเข้มงวดเช่นกัน

————————–