วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

ฝ่ายความมั่นคงยะลาวางกำลังเข้ม รปภ.นายกลงพื้นที่

15 ธ.ค. 2021
232

วันนี้ 15 ธ.ค.64 ที่บริเวณด้านหน้าอาคารศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ ถนนสิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ซึ่งเป็นสถานที่ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในวันนี้ (15 ธ.ค.64)

บรรยากาศโดยทั่วไป ได้มีบรรดาส่วนราชการต่างๆ กลุ่มพลังมวลชน ทยอยเดินทางมา เพื่อที่จะเข้ารับการตรวจ ATK ก่อนที่จะเข้าไปในตัวอาคารได้ ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัย พลตำรวจตรีทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลาได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจ จุดสกัดเข้มงวด รอบบริเวณเส้นทางที่จะผ่านเข้ามายังอาคารศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ และไม่อนุญาตให้กลุ่มมวลชนที่จะเดินทางเข้ามาประท้วง เข้าในบริเวณใกล้ตัวอาคาร ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีกลุ่มใดเดินทางมาแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังได้ประสานงานให้หน่วยเฉพาะกิจอโนทัยนำสุนัขสงคราม เดินตรวจตามเส้นทางโดยรอบอีกด้วย

สำหรับภารกิจของนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาถึงศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ก่อนที่จะเข้าไปเยี่ยมชมผลงานแสดงความก้าวหน้าของการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งการพัฒนาในอนาคต และเยี่ยมชมผลงานและกิจกรรมต่างๆ ก่อนที่จะเข้าร่วมประชุมบูรณาการการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และงานด้านความมั่นคงกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังศูนย์เรียนรู้การเพาะเลี้ยงปูดำทะเล บ้านโต๊ะโสม ตำบลบางปู อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี เพื่อพบปะกับกลุ่มผู้เลี้ยงปูดำทะเลที่ทางศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ดำเนินการพัฒนาให้พื้นที่ดังกล่าว ให้เป็นเมืองแห่งปูทะเลโลกต่อไป

 

————————-