วันอังคาร, 26 กันยายน 2566

เที่ยววันหยุดชมวิวเชิงเขาหน้าถ้ำ ชุมชนท่องเที่ยวบ้านบันนังลูวา สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้ชุมชน

กระแสท่องเที่ยวชุมชนบ้านบันนังลูวา ต.หน้าถ้ำ อ.เมืองยะลา ยังแรงไม่หยุด โดยเฉพาะวันหยุดที่ใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่ บรรดาพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ก็จะนำบุตรหลาน ยกครอบครัว ไปเที่ยวบ้านบันนังลูวา กันจำนวนมาก

ซึ่งจุดเด่นของที่นี่ ก็จะเป็นวิวเชิงเขาหน้าถ้ำ ซึ่งจะมีสระน้ำ ที่อยู่ติดภูเขาหน้าถ้ำทอดยาว ไปเป็นกิโลให้เดินเล่น กินลมชมวิวเซลฟี่ วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม รวมไปถึง รถไฟหรรษา สำหรับคนที่ไม่ชอบเดิน ซึ่งจะพานั่งไปจนสุดปลายทางเพื่อชมวิวตามจุดต่างๆ ของผาหน้าถ้ำ พอเปิดขายตั๋วโดยสารรถไฟก็จะมีประชาชนนั่งกันเต็มทุกเที่ยวไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ เด็ก คนสูงอายุ นอกจากนี้ ก็จะมีเรือปั่น เรือพาย เรือยนต์ ไว้บริการ จักรยานสามัคคี รวมไปถึงที่เพิ่มขึ้นมาใหม่ คือ รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ขณะที่ตลอดข้างทางก็จะมีร้านขายอาหาร ขนมให้เลือกซื้อมากมาย เรียกว่านอกจากจะได้เที่ยวชมวิว ถ่ายรูปเช็คอินแล้ว ก็ยังอิ่มอร่อยกับร้านค้าชุมชนด้วย

โดยทาง นายอัดนันมูน๊ะ ประธานชุมชน ม. 2 บ้านบันนังลูวา บอกว่า ตั้งแต่เปิดให้บริการชุมชนท่องเที่ยวมาตั้งแต่ 1 ธ.ค.64 จนถึงขณะนี้ ก็ยังมีประชาชนมาเที่ยวพักผ่อนกันจำนวนมากโดยเฉพาะวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ นับพันคน

สำหรับผู้ที่สนใจ ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ หลายวัน สามารถนำเด็กๆ แวะเวียน ไปท่องเที่ยวชุมชน บ้านบันนังลูวา ได้ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองยะลา มากนัก ขับรถยนต์มาทางวัดถ้ำ เลยวัดไปอีกหน่อยก็จะมีทางเลี้ยวเข้าชุมชน บันนังลูวา นอกจากจะเป็นการช่วยเหลือชุมชนแล้ว ยังเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ รายได้ให้กับชาวบันนังลูวาด้วย รับรองไม่ผิดหวังกับความสวยงาม ความประทับใจของชุมชนแห่งนี้

———————–