วันพุธ, 28 กุมภาพันธ์ 2567

ฝ่ายความมั่นคงคุมเข้ม พร้อมกำชับหน่วยในพื้นที่ ดูแลช่วงเทศกาลปีใหม่ ควบคู่ป้องกันโควิด

แม่ทัพภาค 4 กำชับหน่วยในพื้นที่ จชต.คุมเข้ม ช่วงเทศกาลปีใหม่ ควบคู่ป้องกันโควิด อำนวยความสะดวกการเดินทางให้กับพี่น้องประชาชน ในห้วงเทศกาลปีใหม่ ที่มาถึง พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 ได้เน้นย้ำมาตรการ รักษาความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สิน ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ รวมถึง การบังคับใช้กฎหมาย โดยให้หน่วยบูรณาการปฎิบัติงานร่วมกัน ทั้ง 3 ฝ่าย สำหรับการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในพื้นที่ โดยเฉพาะในห้วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมี 23 ด่านตรวจความมั่นคง ให้เพิ่มความเข้มงวด ในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ สิ่งผิดกฎหมาย รวมไปถึงการดูแลตามมาตรการป้องกันโควิด-19 พร้อมทั้งอำนวยความสะดวก ประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงปีใหม่

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ ด่านตรวจความมั่นคง บ้านคลองทรายใน ม.5 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา ซึ่งเป็นด่านก่อนเข้าสู่เมืองยะลา ได้ยกระดับเพิ่มความเข้มงวด ในการตรวจสอบบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมายที่จะผ่านด่านตรวจอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกัน สกัดกั้น คนร้ายที่อาจจะฉวยโอกาส เข้ามาก่อเหตุตอบโต้เจ้าหน้าที่ กรณีเหตุปิดล้อม – ยิงปะทะ ในพื้นที่ อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี ทำให้เกิดการสูญเสีย รวมถึง ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ในห้วงที่เทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ร.ต.ท.ศิริศักดิ์ ไกรนรา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช /หัวหน้าชุดด่านตรวจความมั่นคง ฉก.ตร.ยะลา 91 เผยว่า ในห้วงเทศกาลปีใหม่ ทาง ผวจ.ยะลา ได้กำชับ ให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดกว่าห้วงปกติ เข้มที่สุด ทั้งด้านความมั่นคง อาวุธสงคราม อาชญากรรม ยาเสพติด ในพื้นที่ ต้องดูแลหมด ป้องกันหมด เนื่องจากด่านนี้ เป็นด่านความมั่นคงด่านแรก ประตูทางเข้าจังหวัด เจ้าหน้าที่ ทั้ง อส. ตร.สภ.ตาเซะ ตชด.ก็จะหมุนเวียนกันปฎิบัติหน้าที่ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันเหตุต่างๆ

—————————