วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

ยะลาปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 64 ที่บริเวณตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาเป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ประจำปี พ.ศ.2565 โดยมีพล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วยพันตำรวจเอก จุฬาชัย แสงกุล ผู้กำกับการปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นายธราวุธช่วยเกิด นายอำเภอเมืองยะลา ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา ตำตรวจยะลา และฝ่ายปกครองในพื้นที่ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพียง

 “เพื่อให้การดำเนินการป้องกัน ปราบปรามอาชญากรรม ช่วงเทศกาล วันขึ้นปีใหม่ 2565 พร้อมได้รณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา จึงได้ระดมสรรพกำลัง 4 ฝ่าย เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม และทำให้พื้นที่ให้ปลอดภัย โดยมีเป้าหมายในการปฏิบัติ ได้แก่

1.ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เส้นทางหลัก เส้นทางรอง ตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะ ตลอดจนจำกัดเสรีของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง

2.ตรวจค้น หอพัก บ้านเช่า เพื่อค้นหาและจับกุมตามหมายจับคดีความมั่นคง คดีค้างเก่า อาวุธปืน วัตถุระเบิด สิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นปัจจัยในการก่อเหตุ

3.กวดขันจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทางสาธารณะ ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์บุคคล กลุ่มบุคคล กลุ่มวัยรุ่น มั่วสุมที่มีพฤติการณ์เป็นนักเลง อันธพาลเป็นภัยต่อสังคม

4.กวดขันจับกุมผู้เล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และปล่อยโคมลอย ในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ หรือในลักษณะที่น่าจะเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือรบกวนการจราจรทางอากาศ

5.ประชาสัมพันธ์ ผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า ร้านค้า หมู่บ้านจัดสรร ร้านสะดวกซื้อ ให้กำชับรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบความพร้อมของกล้อง วงจรปิด รวมทั้งแนะนำ การสังเกตจดจำตำหนิ รูปพรรณและยานพาหนะต้องสงสัย การบันทึกภาพคนร้าย ผู้ต้องสงสัยด้วยโทรศัพท์มือถือ และการแจ้งข้อมูลบุคคล ยานพาหนะที่มีพิรุธหรือต้องสงสัย

6.ตั้งจุดบริการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนจำนวน 19 จุด” ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าว

ในขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า 7 วันเฝ้าระวังการปฏิบัติงานช่วงเทศกาลปีใหม่จงทำด้วยความภาคภูมิใจ เพราะทุกท่านได้ทำหน้าที่อันทรงเกียรติ ที่ได้ปฏิบัติงานเพื่อความสุขของประชาชน โดยที่ไม่เห็นความเหน็ดเหนื่อยของตนเอง ทั้งนี้ขอให้ทุกนายทำทุกอย่างเพื่องป้อมปรามและตรวจค้น จุดไหนหย่อนยานช่วยให้ตึง จุดนี้ทุกนายเคยทำหน้าที่มาแล้ว และขอให้ปฏิบัติหน้าที่นี้ให้ดีกว่าเดิม เน้นความปลอดภัยสร้างความสุขให้พี่น้องประชาชน และร่วมกันปกป้องป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรควิด-9 ไปพร้อม ๆ กัน

———————