วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

จนท.ฝ่ายความมั่นคงยะลา ตรึงกำลังป้องกันเหตุ หลังสิ้นสุดวันหยุดปีใหม่

03 ม.ค. 2022
493

ด่านตรวจบ้านคลองทรายใน ม.5 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา ซึ่งเป็นด่านแรกก่อนเข้าสู่เมืองยะลา ในช่วงเทศกาลปีใหม่ นี้ ได้มีการตั้งจุดตรวจร่วมดูแลตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนอำนวยความสะดวก ประชาชน การป้องกันโควิด-19 รวมถึง ด้านความมั่นคงในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ เพื่อควบคุมพื้นที่ รักษาความปลอดภัย ให้กับพี่น้องประชาชน

ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ ตำรวจ อส. ประจำด่านตรวจ สนธิกำลัง ตั้งด่านตรวจเข้ม เน้น บุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมาย ที่จะสัญจรผ่านด่านตรวจ ป้องกัน คนร้ายที่อาจจะแฝงตัว นำสิ่งของวัตถุระเบิด ปะปนเข้ามากับประชาชนจำนวนมาก ที่เดินทางกลับเข้าพื้นที่ ในช่วงสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ เพื่อมาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบซ้ำเติมในพื้นที่ หลังจากเมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมาในพื้นที่ จ.ยะลา ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาได้กำชับอย่างต่อเนื่อง ให้เพิ่มความเข้มงวด และเพิ่มความระมัดระวัง การก่อเหตุของคนร้าย โดยเฉพาะด่านตรวจ จุดตรวจ เพื่อสกัดกั้นไม่ให้คนร้ายลงมือก่อเหตุได้

ขณะที่ในเขตเมืองยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ตำรวจ นปพ. ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อส.ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ที่บนถนนสายหลักในเขตเทศบาลนครยะลา ตามแผน รปภ.เขตเมือง โดยเน้น ตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่น บุคคลต้องสงสัย บุคคลเป้าหมาย ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งจะมีการเก็บรายละเอียดจากบัตรประชาชน เพื่อตรวจสอบในฐานข้อมูล กระเป๋าที่พกพา รวมทั้งสิ่งของใต้เบาะรถ บุคคล ที่ขับขี่รถยนต์ ยานพาหนะต้องสงสัย เป้าหมายแจ้งเตือนการก่อเหตุ เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้าย ที่จะเข้ามาก่อเหตุในย่านชุมชน การค้า เขตเมือง หลังหน่วยข่าวในพื้นที่ได้แจ้งเตือนคนร้ายยังคงมุ่งหวัง ที่จะก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ ในพื้นที่ จชต.อย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงศักยภาพ และตอบโต้เจ้าหน้าที่ในทุกรูปแบบ จากการสูญเสียเหตุยิงปะทะห้วงที่ผ่านมา

————————