วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

เร่งล่าคนร้ายลอบกัดยิงฐานเจ้าหน้าที่ทหารพราน ‘แม่ทัพภาค 4’สั่งด่วนทุกหน่วยอย่าประมาท!

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2565 ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ลอบยิงฐานปฏิบัติการร้อย ทพ.4513 ฉก.ทพ.45 จากนั้นเจ้าหน้าที่เกิดปะทะกลุ่มคนร้าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 2 นาย เหตุเกิดบริเวณหน้าฐานปฏิบัติการร้อย ทพ.4513 พื้นที่บ้านลาแป หมู่ 2 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส โดย พ.ต.อ.ปิยภัทร ทองพันเลิศกุล ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส  รับแจ้งเหตุทางวิทยุจากกองร้อยทหารพราน 4513 ว่ามีคนร้ายซุ่มโจมตีฐานปฏิบัติการ ร้อย ทพ. 4513 ต.บองอ มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายคน จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.ชลทิศ เขียวอ่อน ร้อยเวร และกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปยังที่เกิดเหตุ 

จากการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดแหตุขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารปฏิบัติการเข้าเวรยามอยู่ที่หน้าฐานปฏิบัติการ มีคนร้ายใช้รถจักรยายนต์เป็นพาหนะ ไม่ทราบยี่ห้อ และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 2 คน ขับรถมายังหน้าจุดตรวจ ก่อนที่คนร้ายที่ซ้อนท้ายจะใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด กระหน่ำยิงในเจ้าหน้าที่ ซึ่งเข้าเวรอยู่หน้าฐาน ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย คือ 1.ส.ต.เอกชัย มูเก็ม 2.อส.ทพ.มงคล อัญยะประเสริฐ 3.อส.ทพ. นันทวัฒน์ ทองใหญ่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงได้นำส่ง รพ.ระแงะ แล้ว ต่อมา ส.ต.เอกชัย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต ส่วนคนร้ายหลบหนีไป โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ติดตามไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด แต่คนร้ายอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

ต่อมา พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.รมน.ภาค 4 มีวิทยุสั่งการให้ฐานปฏิบัติการทุกพื้นที่ใน 3 จังหวัด และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มข้น เพราะมีการแจ้งเตือนจากสายข่าวถึงความเคลื่อนไหวของ แนวร่วม ในพื้นที่ เพื่อเข้าโจมตีเจ้าหน้าที่ตามฐานปฏิบัติการในหลายพื้นที่.

 

————————