วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ส่งมอบของขวัญวันเด็ก ปี 65 “ของขวัญจากใจ เพื่อรอยยิ้ม ความหวัง และกำลังใจ ปีที่ 12” แก่หน่วยในพื้นที่ และเยาวชน จชต.

08 ม.ค. 2022
3264

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2565 ที่สนามฟุตซอนาควานิช ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พลโทธิรา แดหวา  รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ส่งมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ในโครงการ Million Gifts Million Smiles “ของขวัญจากใจ เพื่อรอยยิ้ม ความหวัง และกำลังใจ ปีที่ 12” โดยกลุ่มเซ็นทรัล ร่วมกับ กองทัพบก  ส่งมอบของขวัญในโครงการ Million Gifts Million Smiles ของขวัญจากใจ เพื่อรอยยิ้ม ความหวัง และกำลังใจ ซึ่งบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด โดยมูลนิธิเตียง จิราธิวัฒน์ ร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการกิจการพลเรือนกองทัพบก จัดกิจกรรมส่งมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติให้กับกอ.รมน.ภาค 4 สน.  เพื่อส่งมอบเป็นขวัญกำลังใจ และรอยยิ้มให้แก่เด็ก และเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งดำเนินกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบัน ภายใต้โครงการ Million gifts million smiles  “ของขวัญจากใจ เพื่อรอยยิ้ม ความหวัง และกำลังใจ ปีที่ 12” โดยมี นายปรีดี ปรชัญ์ดำรงกิจ ผู้จัดการทั่วไป เซ็นทรัล พัฒนา, ผู้ปกครอง และนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม

ปัจจุบันด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ส่งผลให้ไม่สามารถ    จัดงานวันเด็กได้ ทำให้เยาวชนส่วนใหญ่พลาดโอกาสได้ไปร่วมกิจกรรมวันเด็ก แต่เยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ถือได้ว่ามีความโชคดีอย่างที่สุด เนื่องจาก บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด มูลนิธิเตียง จิราธิวัฒน์ ได้สนับสนุนของขวัญช่วยเติมเต็มความฝันของเยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อสร้างพลังบวก สร้างรอยยิ้มอันอบอุ่นให้กับเยาวชนและครอบครัว สำหรับของขวัญในปีนี้มี มูลค่าถึง 5,000,000 บาท และทุนการศึกษา 310 ทุน รวม 776,470 บาท

ซึ่งของขวัญทั้งหมดได้ส่งมอบผ่านหน่วยเฉพาะกิจจังหวัด หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ หน่วยเฉพาะกิจสันติสุข และชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน เพื่อนำไปส่งมอบให้กับน้องๆ และเยาวชนที่ด้อยโอกาส ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป

————————