วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

“ควันหลงวันเด็ก” พาหนูน้อยขี่ม้าชมธรรมชาติกลางสวนสาธารณะยะลา

09 ม.ค. 2022
1439

สวนสุขภาพ ภายในสวนสวนขวัญเมืองยะลา ได้กลายเป็นแหล่งรวมของบรรดาพ่อ แม่ ผู้ปกครองที่ได้นำลูก ๆ หลาน ๆ ตั้งแต่หนูน้อยไปจนถึงเด็ก ๆ ที่โตขึ้นมาหน่อยทั้งหญิง-ชาย ไปขี่ม้าชมธรรมชาติในสวนสาธารณะ ซึ่งทางสมาชิกชมรมคนรักษ์ม้าบ้านจารูพัฒนา ยะลา ได้นำม้าจำนวนถึง 9 ตัว มาให้น้อง ๆ ได้ขี่เล่น สัมผัสความน่ารักของม้า รวมไปถึงถ่ายรูปคู่ม้ากับครอบครัว โดยจะมีเจ้าของม้าจูงม้าพาเดิน ส่วนค่าบริการขึ้นม้าขี่ก็จะอยู่ที่ 30 บาท ขณะที่เด็ก ๆ ต่างมีความสุข มีรอยยิ้ม และสนุกสนานที่ได้มาสัมผัส จับต้องม้าตัวเป็น ๆ โดยไม่รู้สึกกลัวแต่อย่างใด

นายอัดนัน บูเก๊ะตง บอกว่า ได้นำม้ามาจากบ้านจารูพัฒนา ขี่กันมาเพื่อมาให้เด็ก ๆ ได้ขี่เล่นในวันเด็ก จะทำให้เด็ก ๆ มีความรู้สึกรักสัตว์ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติด้วย ม้าที่นำมาก็จะเป็นม้าลูกผสม ไม่ดุ และมีความเชื่อง ไม่อันตรายกับเด็ก ๆ ม้าแต่ละตัวก็จะมีเจ้าของม้าเป็นผู้ดูแลจูงเด็ก ๆ เดินเล่น เด็ก ผู้ปกครองให้ความสนใจมาก ชื่นชอบมาก

สำหรับม้าที่นำมาก็จะมีค่าขี่ม้า ในราคา 30 บาท ซึ่งเงินที่ได้นี้ก็จะนำไปไว้ซื้ออาหารให้กับม้าด้วย นอกจากจะได้ขี่ม้าเล่น ก็สามารถที่จะถ่ายรูป เซลฟี่กับม้าได้เลย ไม่คิดเงิน สำหรับเด็ก ๆ ถ้าสนใจในการขี่ม้า ก็สามารถไปได้ที่ บ้านจารูพัฒนา ตลาดเก่ายะลา หรือที่หลังค่ายสิรินธร จะมีม้าไว้คอยบริการ

———————-