วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

โจรใต้ลอบกัด ดักกดระเบิดมุ่งสังหารชุดสืบสวนพื้นที่นราธิวาส

เมื่อเวลา 15.45 น.วันที่ 18 มกราคม 2565 ร.ต.อ.ยุทธชัย โรจน์ศิริมนตรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จะแนะ บนถนนสายจะแนะ-ดุซงญอ ช่วงบริเวณบ้านจะแนะ หมู่ 2 ต.จะแนะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดุลย์ เง๊าะ ผกก.สภ.จะแนะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบที่บริเวณเสาไฟฟ้าริมถนน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายกะเทาะเห็นเหล็กเส้น แต่เสาไฟฟ้าไม่โคนล้ม โดยบริเวณรอบโคนเสาไฟฟ้ามีซากชิ้นส่วนของกล่องเหล็กที่คนร้ายใช้ประกอบระเบิดหนัก 5 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง นอกจากนี้ห่างไปประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 4 ประตู อยู่ในสภาพถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณกระจกหน้าเป็นรอยร้าว เจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐานเอาไว้

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสาวน สภ.จะแนะ 8 นาย ได้โดยสารรถยนต์ 2 คัน เพื่อเดินทางกลับ สภ.จะแนะ หลังแล้วเสร็จจากการเข้าไปสืบสวนหาข่าว เมื่อถึงที่เกิดเหตุขณะที่รถยนต์กระบะคันที่ 1 ของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล่นผ่าน คนร้ายได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แต่โชคดีรัศมีการทำลายล้างของระเบิดได้หักเหขึ้นสู่ท้องฟ้า ทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอดภัย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

 

————————