วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

คนร้ายวางระเบิดป่วนเมืองยะลา คาดเอาคืนเหตุวิสามัญ 2 ศพปัตตานี

เมื่อเวลา 21.39 น. วานนี้ (21 ม.ค. 65) ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้น จำนวน 2 ลูก ที่บริเวณศาลาใกล้ทางขึ้น บนสถานีรถไฟยะลา และบริเวณหน้าเสาธง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนรถไฟ เขตเทศบาลนครยะลา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ใกล้กับร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven หลังเก่า เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เเละเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) ภ.จว.ยะลา รุดเข้าตรวจสอบทันที ที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดกู้ชีพ-กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา ได้ช่วยกันปิดกั้นพื้นที่ไว้เพื่อความปลอดภัย ก่อนที่ชุดเก็บกู้ฯ จะเข้าเคลียร์พื้นที่

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตั้งด่านลอยตรวจสอบรถยนต์-จักรยานยนต์ และบุคคลต้องสงสัย ใกล้กับศาลา บริเวณทางขึ้นสถานีรถไฟยะลา หลังจากเจ้าหน้าที่เสร็จภารกิจ ออกจากพื้นที่ดังกล่าวประมาณ 2-3 นาที ได้เกิดระเบิด เสียงดังขึ้น 1 ลูก ห่างกันไม่นาน ได้เกิดระเบิดขึ้นอีก 1 ลูก ซึ่งทาง พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณรอบจุดที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ หลังจากเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ตำบลละหาร อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เมื่อ 20 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ผู้ก่อความไม่สงบ เสียชีวิต 2 ราย

ผลตรวจอาวุธปืนคนร้ายชี้ชัด เคยก่อเหตุฆ่าโหด 3 พ่อลูกตระกูลกิตติประภานันท์ และเหตุสะเทือนขวัญอีกจำนวนมาก(มีคลิป)

—————————-