วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

ตรวจเยี่ยมด่านความมั่นคง เข้มข้นการปฏิบัติ หลังคนร้ายก่อเหตุป่วนพื้นที่ สร้างความเชื่อมั่นประชาชน

01 ก.พ. 2022
287

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2565 พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9  พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นายธีรุตม์ ศุภวิบูลผลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอเมืองยะลา

และ ผู้บังคับบัญชา ส่วนที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมด่านตรวจ ชุดดูแลรักษาความปลอดภัยภาคประชาชนในเขตเทศบาลนครยะลา พร้อมมอบสิ่งสร้างขวัญกำลังใจกำชับการปฏิบัติหน้าที่ ตรวจเข้ม รถยนต์ รถจักรยานยนต์ทุกชนิด บุคคลที่เดินทางเข้าในพื้นที่ เพื่อป้องกันการเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ทั้งนี้ จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ป่วนในพื้นที่จังหวัดยะลา หลายจุด ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28-30  ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการปรับมาตราการเข้มข้นในการปฏิบัติ เพื่อป้องกันการเข้ามาป่วนสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า วันนี้มาเยี่ยม และให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินให้กับพี่น้องประชาชน ตลอดจนมาสอบถามปัญหาข้อขัดข้อง รับฟังข้อเสนอแนะ มอบนโยบายในการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานให้กับกำลังพล เพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลพื้นที่ บริเวณเขตเทศบาลนครยะลา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจทำให้ความรู้สึกในความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนลดลง ซึ่งที่ผ่านมานายกรัฐมนตรี, ผู้บัญชาการทหารบก และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับถึงการบูรณาการกำลังที่มีอยู่ทุกภาคส่วนอย่างครอบคลุม รู้จักการปรับเปลี่ยนวิธีการปฏิบัติในกลไกต่างๆให้เกิดความมั่นใจในความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เศรษฐกิจกำลังก้าวเดินไปในทิศทางที่ดีหลังจากทรุดตัวลงในระยะหนึ่งจากสถานการณ์ covid 19 สิ่งสำคัญหลังจากนี้อยากเน้นย้ำให้ผู้ปฏิบัติงานทุกภาคส่วนได้ถอดบทเรียนจากสิ่งที่เกิดขึ้น รู้จักการเฝ้าสังเกตสิ่งผิดปกติ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เดินสายให้ความรู้ประชาสัมพันธ์ถึงวิธีการสังเกตให้กับกำลังที่เฝ้าตรวจตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนซึ่งมีส่วนร่วม ที่มีจิตอาสาในการเฝ้าระวังเหตุ หรือพี่น้องเครือข่ายตาสับปะรด และนอกเหนือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ก็จะมีเจ้าหน้าที่ทหารพรานซึ่งจะเข้าไปประชาสัมพันธ์ให้กับพี่น้องประชาชนได้รับทราบ และร่วมกันในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่มากยิ่งขึ้น

.————————————–

ข่าวโดย สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา