วันอังคาร, 27 กุมภาพันธ์ 2567

ชุด EODเก็บกู้ได้ทัน! ชาวบ้านแจ้งพบกระสุนปืนใหญ่โผล่ในคลองพื้นที่เบตง

15 ก.พ. 2022
1798

 

ชาวบ้านใน อ.เบตง จ.ยะลา ลงหาปลาริมคลองผงะเจอกระสุนปืนใหญ่โผล่ 1 ลูก หวั่นระเบิดรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าเก็บกู้ และนำไปทำลายทิ้ง

วันที่ (14 ก.พ.) ศูนย์วิทยุ สภ.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบวัตถุต้องสงสัยมีลักษณะคล้ายกับลูกกระสุนปืนใหญ่ จำนวน 1 ลูก บริเวณคลองปากบางล่องแก่ง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา หลังได้รับแจ้งจึงประสานชุด EOD ร้อย ตชด.445 เบตง ออกตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเบตง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเบตง และผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมุงดูวัตถุคล้ายกับกระสุนปืนใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่ชุด EOD จึงได้กันชาวบ้านให้ออกห่างจากบริเวณดังกล่าว เพราะเกรงว่าวัตถุดังกล่าวอาจระเบิดขึ้นมาได้ หลังจากตรวจสอบแล้วทราบว่าวัตถุดังกล่าวนั้นเป็นลูกกระสุนปืนใหญ่ ซึ่งยังไม่ได้ถูกยิง และยังสามารถใช้การได้ ทางเจ้าหน้าที่ชุด EOD จึงได้เก็บกู้ และจะนำไปทำลายต่อไป

จากการสอบสวนชาวบ้านที่พบทราบว่า ได้มีชาวบ้านไปหาปลาบริเวณคลองดังกล่าว และเดินอยู่ริมคลอง ซึ่งชาวบ้านต่างพากันไปหาปลาก็ต้องตกใจ เมื่อเดินไปเจอเข้ากับลูกกระสุนปืนใหญ่ จากนั้นจึงรีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบดังกล่าว

————————–