วันอังคาร, 26 กันยายน 2566

คนร้ายลอบวางระเบิด รถสายตรวจ อ.รามัน ตร. เจ็บ 2 นาย

วันที่ 18 ก.พ.65 เวลาประมาณ 20.35 น. พ.ต.ต.ภิทูร เจ็ดวรรณะ สว.(สอบสวน) สภ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก ร้อยเวร 20 ขณะที่ร้อยเวร 20 และ ชป.จู่โจม ในขณะที่ออกตรวจพื้นที่ ด้วยรถยนต์กระบะ 4 ประตู ของทางราชการ จำนวน 2 คัน ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น บริเวณตลาดนัดอิสรอฟ ก่อนถึงถนนพาดรถไฟ หมู่ที่ 1 ต.กายูบอเกาะ อ.รามัน จ.ยะลา ส่งผลทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ชาตรี รัตนคช ผกก.สภ.รามัน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 6 กง 5208 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถสายตรวจ สภ.รามัน จอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหาย ยางแตก ตัวถังรถถูกสะเก็ดระเบิดหลายจุด ไม่สามารถขับต่อไปได้ ส่วน ส.ต.ต.อรรถพล เผ่ามุนี เป็นพลขับ และ ส.ต.ท.จรงณ์ศักดิ์ เก้าเอี้ยน นั่งข้าง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีอาการหูอื้อ เพื่อนตำรวจได้ช่วยกันนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลรามันเป็นการด่วน

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รามัน ร้อยเวร 20 และ ชป.จู่โจมออกตรวจด้วยรถยนต์กระบะ 4 ประตู จำนวน 2 คัน ออกลาดตระเวนพื้นที่ รปภ.เส้นทาง ภายในเขตเทศบาลตำบลเมืองรามันห์ อ.รามัน จ.ยะลา โดยมีรถยนต์คันแรก ประกอบด้วย ด.ต.ซูไรดี กือจิ ร้อยเวร 20 จ.ส.ต.ชัยวัฒน์ เพชรมั่ง พลขับ ส.ต.อ.สมชาย อาดัม คันที่สองที่ประสบเหตุ มี ส.ต.ต.อรรถพล เผ่ามุนี เป็นพลขับ และ ส.ต.ท.จรงณ์ศักดิ์ เก้าเอี้ยน นั่งข้าง เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้ายซึ่งแอบนำระเบิดแสวงเครื่อง มาวางซุกไว้ในพงหญ้าข้างทาง ในจังหวะนั้น รถสายตรวจได้ขับผ่านมา คนร้ายจึงได้จุดชนวนระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่ต้องการสร้างสถานการณ์และตอบโต้เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายที่พยายามกดดันปิดล้อมตรวจค้นจับกุมกลุ่มคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

โดยหลังเกิดเหตุทาง พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในพื้นที่ เพิ่มความเข้มงวด และเพิ่มความระมัดระวังในการออกปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงการรักษาฐานที่ตั้ง เตรียมความพร้อมกำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์ พร้อมตอบโต้ได้ทันทีเมื่อมีสถานการณ์

————————