วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

ป่วนไม่เลิก! คนร้ายก่อเหตุขว้างปาระเบิดใส่จุดตรวจ อ.สายบุรี โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

วันที่ (23 ก.พ.) เมื่อเวลา 13.45 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบฝ่าย และจำนวนใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะก่อเหตุขว้างปาระเบิดใส่ป้อมยามชุดคุ้มครองตำบลตะลุบัน (ชคต.) อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ตั้งอยู่บริเวณชุมชนบ้านใต้ ต.ตะลุบัน อ.สายบุรี ทำให้เกิดเสียงขึ้น โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้กำลังประสานเจ้าชุด EOD เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ล่าสุดจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะเจ้าหน้าที่ อส.จำนวน 5 นาย กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อม ปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนเป็นชายอายุประมาณ 20-30 ปี คนขี่ใส่หมวกกันน็อกเพียงคนเดียว ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ขี่มาจากเขตเทศบาลฯ เมื่อขี่มาถึงจุดตรวจคนร้ายฉวยโอกาสเจ้าหน้าที่เผลอ จึงปาระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ใส่ทำให้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบ และรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิด ปรากฏว่าพบลักษณะ 2 ผู้ต้องสงสัยตามพยานระบุ เจ้าหน้าที่จึงนำภาพดังกล่าวแจกจ่ายไปยังจุดตรวจ และโรงพักต่างๆ ให้ช่วยสืบสวนขยายผลจับกุมตามภาพดังกล่าว ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่

อส.อาหามะ สาแม เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนกำลังเข้าเวรอยู่ และคนร้ายขี่มอเตอร์ไซค์มาทางเทศบาลเมือง จำนวน 2 คน และเมื่อคนร้ายขว้างระเบิดเข้ามาที่จุดตรวจ ตนก็ตกใจและหูอื้อ ก่อนจะพยายามตั้งสติ และยิงปืนขึ้นฟ้าไป 2 นัด คนร้ายจึงขี่รถหนีไป ซึ่งตอนเกิดเหตุนั้นตนและเจ้าหน้าที่คนอื่นอยู่ที่ป้อมจุดตรวจด้วยกัน 5 นาย แต่มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งก่อนเกิดเหตุขอตัวเข้าห้องน้ำ ซึ่งถ้าเจ้าหน้าที่คนนั้นยังอยู่ช่วงเกิดเหตุน่าจะโดนระเบิดเต็มๆ

———————-