วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

ศาลจังหวัดปัตตานี และศาลจังหวัดนราธิวาสพิพากษาจำคุก คนร้ายก่อเหตุในพื้นที่ ความผิดฐานซ่องโจร พยายามฆ่าผู้อื่น สะสมกำลังพลและอาวุธฯ

เจ้าหน้าที่เผยความคืบหน้าเหตุติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายมาลงโทษตามกระบวนการทางกฎหมายประกอบด้วย 3 คดีสำคัญดังนี้

1.กรณีคนร้ายยิง นายอำรัน จือนรา เจ้าหน้าที่ อส.พื้นที่กะพ้อได้รับบาดเจ็บ ในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลปล่อยหอย อำเภอกะพ้อ จังหวัดปัตตานี เมื่อ 24 ม.ค.63

ล่าสุดเมื่อ 23 ก.พ. 65 ศาลจังหวัดปัตตานีพิพากษา “จำคุกตลอดชีวิต” นายอายมาน กูโน ความผิดพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

2.กรณีเจ้าหน้าที่ติดตามเป้าหมายพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิไทรตัน พร้อมคนนั่งกระบะท้ายแต่งกายคล้ายผู้หญิง จำนวน 9 คน ในพื้นที่อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เมื่อ 23 ก.พ.64

ล่าสุดเมื่อ 24 ก.พ.65 ศาลจังหวัดนราธิวาสพิพากษา “จำคุก 4 ปี” จำนวน 3 คน ความผิดฐานซ่องโจร สะสมกำลังพลและอาวุธฯ แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ในชั้นซักถาม ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 2 ปี ขังระหว่างอุธรณ์

3.กรณีเจ้าหน้าที่สนธิกำลังพิสูจน์ทราบ ในพื้นที่พรุป่าหวายเขตรอยต่อตำบลสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เมื่อ 27 มิ.ย.64

ล่าสุดเมื่อ 24 ก.พ.65 ศาลจังหวัดนราธิวาสพิพากษา “จำคุก 3 ปี” จำเลยที่ 2 และ3 ในข้อหาสะสมกำลังพลและอาวุธเพื่อก่อการร้าย เนื่องจากจำเลยที่ 2 และ 3 ให้การรับสารภาพว่ากระทำผิดฐานเป็นผู้สนับสนุน ในการส่งเสบียงอาหารให้แก่คนร้ายรอลงอาญา 2 ปี ส่วนจำเลยที่ 1 ให้แยกฟ้องเป็นคดีใหม่ เนื่องจากให้การปฎิเสธ

 

—————————–