วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

เสพยาบ้าจนหลอน! คืบหน้าคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ..ถือมีดฟันฆ่าชาวบ้านดับในมัสยิดที่บันนังสตา

01 มี.ค. 2022
764

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565  เวลา 06.00 น.สภ.บันนังสตา ได้รับแจ้งว่าพบศพภายในมัสยิดบ้านจือริใน ม.3 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นาย อับดุลเลาะ เกาะแจ อายุ 74 ปี ที่อยู่122/2 ม.3 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ที่พื้นภายในมัสยิด มีรอยบาดแผลฉกรรจ์ถูกฟันด้วยของมีคมตามใบหน้าศรีษะและร่างกายจำนวนหลายแผล

จากการสืบสวนและเบาะแสจากพี่น้องประชาชน ทราบตัวผู้ต้องสงสัย คือนายบูรฮาน…คน ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา จึงได้รวบรวมหลักฐานและติดตามตัวมาซักถาม

นายบูรฮาน…รับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงพร้อมทั้งนำตรวจยึดอาวุธมีดดาบปลายแหลมที่ใช้ฟันนาย อับดุลเลาะ เกาะแจ  จำนวนหลายครั้งที่มัสยิดจนถึงแก่ความตายโดยตนไม่เคยทะเลาะหรือมีสาเหตุโกรธเคืองกับผู้ตายมาก่อน

“แต่ตนได้เสพยาบ้าไปและยังไม่ได้นอน ได้ยินเสียงเหมือนคนเดินคนวิ่งอยู่บริเวณหลังบ้าน เมื่อเปิดประตูมองออกไป เห็นผู้ตายเดินเข้าไปภายในมัสยิด จึงถืออาวุธมีดดาบเดินเข้าไปที่มัสยิดและฟันผู้ตายขณะกำลังละหมาดโดยไม่ได้สอบถามหรือพูดคุยกันก่อนแต่อย่างใด”

ปัญหายาเสพติด เป็นปัญหาใหญ่ของทุกๆ คน ในสังคมเรา เสพจนเพี้ยนอาจนำมาซึ่งความสูญเสีย ..ที่คาดไม่ถึง .. ขอให้พี่น้องเราเป็นหู เป็นตาแจ้งเบาะแสแก่ตำรวจ เพื่อนำผู้เสพมาบำบัดรักษา และจับกุมคนค้าขายเอาออกไปจากชุมชนของเรา

#ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียทุกท่านครับ

ขอบคุณทุก ๆ ฝ่าย ผกก.สภ.บันนังสตา , สืบจังหวัดยะลา และทีมงานทุก ๆ คนครับ ที่ช่วยกันทำงานอย่างเต็มที่ ช่วยกันทำความจริงให้กระจ่างและจับกุมคนร้ายได้ไวพร้อมของกลางที่ใช้ก่อเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขอบคุณข้อมูล : Tinnakorn Rungmart

https://www.facebook.com/trungmart