วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

พบร่างครูแล้ว! ปฏิบัติการค้นหาครูตกคอสะพานพื้นที่อ.สุคิริน

03 มี.ค. 2022
1492

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์นายนพดล มะลิลา อายุ 46 ปี พนักงานราชการของโรงเรียนนิคมพัฒนา 10 อำเภอสุคิริน ขับรถยนต์กระบะพร้อมครอบครัวรวม7 คน พลัดตกคอสะพานที่ถูกน้ำซัดจนขาด เหตุเกิดสะพานโนนสมบูรณ์ตำบลภูเขาทอง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส เมื่อช่วงดึกของวันที่ 26 ก.พ.65 ที่ผ่านมานั้น

ซึ่งทุกภาคส่วนได้ระดมปฏิบัติการงมหา โดยการใช้เรือลาดตระเวนตรวจสอบทั้งทางน้ำ รวมทั้งเดินเท้า และตลอดระยะเวลา4 วัน ไม่พบร่างของครูนพดลก่อนหน้านี้ในช่วงวันที่ 27 ก.พ.65พบเพียงญาติ 6 รายที่นำศพขึ้นมาได้พร้อมรถยนต์คันเกิดเหตุเท่านั้น

นอกจากนี้ยังเกิดเหตุเศร้าสลดอีกครั้งเมื่อทีมค้นหาครูได้เสียชีวิตอีก 1 รายตรวจสอบทราบชื่อคือ นายสมจิตร ก้านอินทร์ อายุประมาณ 60 ปี ซึ่งเกิดอาการหัวใจล้มเหลว ขณะจิตอาสาปฏิบัติการค้นหาครูล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.ของวันที่ (2 มี.ค.65) มูลนิธิสยามร่วมใจปู่อินทร์ นครศรีธรรมราช, ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.นราธิวาส ร่วมกับชาวบ้านซึ่งทำการค้นหาร่างตั้งแต่ช่วงเช้า จนในที่สุดพบร่างของครูนพดล

โดยจุดที่พบห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ2 กิโลเมตร ซึ่งร่างลอยมาติดที่กอไม้ ริมคลองบ้านกะลุบี หมู่ที่ 1ตำบลมาโมง อำเภอสุคิริน สำหรับปฏิบัติการค้นหาครั้งนี้ ลากยาว มา 4วัน มีกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่รัฐและชาวบ้านจิตอาสากว่า 200 คนร่วมด้วยช่วยกันจนภารกิจสำเร็จ

———————-