วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

ผบ.ฉก.นราธิวาส เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส

28 มี.ค. 2022
369

เมื่อ 27 มี.ค.65 ที่ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส พลตรีเฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส เดินทางเพื่อเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส จำนวน 4 นายได้แก่ 1. ร้อยโท สุภาพ มณีฉาย , 2. อาสาสมัครทหารพราน นัฐ  คงอิน, 3.อาสาสมัครทหารพราน กมล  อาชาทรง และ 4. อาสาสมัครทหารพราน พิษณุ  แป้นแก้ว ซึ่งทั้งหมดเป็นกำลังพล สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4912 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายรอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ใต้โคนต้นสะตอ ริมถนนบ้านกะดี หมู่ 1 ตำบลเชิงคีรี อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ขณะกำลังพล เดินทางกลับจากร่วมงานแข่งขันกีฬา ของ อบต.เชิงคีรี ณ สนามฟุตบอลบ้านตามุง หมู่2 ตำบลเชิงคีรี  อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เพื่อกลับฐานปฎิบัติการ  เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2565  ที่ผ่านมา

โดย พลตรีเฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้สอบถามอาการ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งมอบความห่วงใย และได้มอบกระเช้าเยี่ยมผู้ป่วย เงินช่วยเหลือและบำรุงขวัญให้แก่กำลังพล พร้อมกล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัว  ตลอดจนกล่าวชื่นชมกำลังพลในการปฏิบัติงานที่ทุ่มเท และเสียสละ ขอให้มีขวัญ กำลังใจที่ดี พร้อมกลับมาปฏิบัติหน้าที่รักษาความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่ต่อไป พร้อมกำชับให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องดูแลรักษาฟื้นฟูสภาพกำลังพล ทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด

จากเหตุการณ์ดังกล่าว  ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้เน้นกำชับหน่วยต้นสังกัดดูแลเรื่องสิทธิ และสวัสดิการ พร้อมได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบ และรวบรวมวัตถุพยานเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมไปถึงได้เน้นย้ำให้ทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการควบคุมความปลอดภัย โดยการบูรณาการกำลังทุกภาคส่วนในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ ทั้งนี้ ต้องขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติหรือบุคคลต้องสงสัยก็สามารถแจ้งหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

————————-