วันอาทิตย์, 10 ธันวาคม 2566

กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ! รวบมือระเบิดตลาดสดยะลา เมื่อปี 61 เชื่อมโยมเหตุป่วนเมืองยะลาหลายจุด

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องมาบรรจุในรถจักรยานยนต์ น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 20 กก. นำมาจอดที่หน้าแผงขายเนื้อหมูระเบิดบริเวณตลาดพิมลชัย เทศบาลนครยะลา เมื่อวันที่ 21 ม.ค.61 เหตุการณ์ครั้งนั้นแรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีก 18 ราย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. 65 จนท.ฝ่ายความมั่นคงเข้าบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่บ้านจารูพัฒนา ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้ควบคุมตัวนายอาบีฮูรัยเราะห์ เจ๊ะนิง สมาชิก RKK ฝ่ายส่งกำลัง มีหน้าที่ขนย้ายระเบิดจากบ้านบาโด อำเภอเมืองยะลา เพื่อนำไปก่อเหตุในตลาดพิมลชัย เมื่อวันที่ 21 ม.ค.61

โดยนายอาบีฮูรัยเราะห์ เจ๊ะนิง ยังตกเป็นผู้ต้องสงสัยเหตุขนย้ายระเบิด เพื่อนำไปก่อเหตุในพื้นที่เทศบาลนครยะลาเกือบ 20 จุด เมื่อ 28 – 30 ม.ค.65 อีกด้วย โดยในขณะนี้ จนท. ได้สอบปากคำ เพื่อสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ! ไม่ตายก็ติดคุก ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างหลบๆ ซ่อนๆ ไม่ได้มีผลดีต่อครอบครัวเลย โดยเฉพาะผู้ที่มีคดีความผิดติดตัวสุดท้ายก็หนีไม่พ้น ไร้ความช่วยเหลือ ต้องรับกรรมที่เคยก่อไว้อย่างแน่นอน สุดท้ายคนที่เสียใจที่สุดคือคนในครอบครัว…อีกไม่กีวันเดือนรอมฎอนอันประเสริฐก็จะมาถึงแล้ว ขอให้รอมฎอนปีนี้เป็นเดือนแห่งการกลับตัวกลับใจเป็นคนดี ร่วมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ยุติการก่อเหตุความรุนแรงทุกรูปแบบ ปฏิบัติตามคำสั่งสอนของศาสนาอย่างถูกต้องเคร่งครัด เพื่อสร้างความสงบสุข สันติสุขแก่สังคมและประเทศชาติต่อไป.

—————————–