วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

คนร้ายฉวยโอกาส! ซุ่มกดระเบิดรถตำรวจ  สภ.บันนังสตา พลีชีพ 2 เจ็บสาหัส 2

วันนี้ 30 มี.ค.65   เวลา 10.10 น.  ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ตำรวจ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา บนถนนสายชนบทบ้านบาเจาะ – เขื่อนบางลาง หมู่ที่ 3 บ้านบาเจาะ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เวลา 10.10 น.  โดย ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.)ว่าในขณะที่ ชุดปฏิบัติการจู่โจม 1 พร้อมกำลังชุดลาดตระเวน ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ส่งหมายเรียกพยานคดีจราจร ในพื้นที่ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา โดยใช้รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงินคาดสีแดง ของทางราชการหมายเลขทะเบียน กง – 5150 กรุงเทพฯ เมื่อขับมาถึงบริเวณดังกล่าว คนร้ายได้กดชนวนระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ส่งผลทำให้รถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปข้างทาง จากนั้นคนร้ายได้กระหน่ำยิงเข้าใส่รถยนต์หลายอีกหลายชุด  และ มีการยิงตอบโต้ เสียงปืนสงบลง ทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เสียชีวิต 1 นาย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบันนังสตา อีก 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 2 นายประกอบด้วย

1.ส.ต.อ.วิวัฒน์  รักชาติ ผบ.หมู่(ป.)สภ.บันนังสตา ถูกระเบิด ไม่รู้สึกตัว ไม่หายใจ ได้รับบาดเจ็บรุนแรงบริเวณเส้นเลือดแดงใหญ่บริเวณคอด้านซ้ายจากแรงระเบิด เสียชีวิต 

2.ส.ต.ต.ณัชพล พรหมณี   ผบ.หมู่(ป.)สภ.บันนังสตา มีบาดแผลกล้ามเนื้อทรวงอกอักเสบจากแรงระเบิด อาการสาหัส เสียชีวิต  

3.ส.ต.ท.ซูฟรีย์  นอระพา ตำแหน่งปกติ  ผบ.หมู่ (ป.)สภ.ยะรม ปรก สภ.บันนังสตา มีบาดแผลกล้ามเนื้อทรวงอกอักเสบจากแรงระเบิด

4.ส.ต.ต.อัสราวุฒิ ราป้อม   ผบ.หมู่  (ป.) สภ.บันนังสตา กล้ามเนื้อทรวงอกอักเสบจากแรงระเบิด

จากการตรวจสอบเบื้องต้น  คนร้ายได้นำระเบิด เป็นถังแก๊สปิคนิค ประมาณ 15 กก. มาฝังไว้ใต้ถนน และ จุดชนวนด้วยการลากสายไฟ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 กำลังเข้าที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบเก็บวัตถุพยาน หลักฐาน ในที่เกิดเหตุ  ซึ่งเชื่อว่าเป็นการสร้างความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง ของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการแสดงศักยภาพ ช่วงใกล้เดือนรอมฎอนของพี่น้องชาวไทยมุสลิมซึ่งก่อนหน้านี้ทางหน่วยความมั่นคงได้มีการแจ้งเตือนให้ทุกพื้นที่เพิ่มความเข้มงวด และเพิ่มความระมัดระวังเนื่องจากจะมีการก่อเหตุใน พื้นที่ จชต.

————————-