วันอังคาร, 26 กันยายน 2566

ยะลาคุมเข้มพื้นที่ ป้องกันคนร้ายก่อเหตุ ช่วงเดือนถือศีลอด-สงกรานต์

31 มี.ค. 2022
262

จากสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ จ.ยะลา ล่าสุดเมื่อวานนี้ 30 มี.ค.65 คนร้ายได้ลอบวางระเบิดรถยนต์ตำรวจ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา บนถนนสายชนบทบ้านบาเจาะ – เขื่อนบางลาง หมู่ที่ 3 บ้านบาเจาะ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นาย และบาดเจ็บ 2 นาย ทำให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงในพื้นที่ จ.ยะลา ต้องเพิ่มความเข้มงวด เพื่อป้องกันการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย

โดยทางด้าน จุดตรวจสะเตง มว.ฉก.นปพ.ยะลา 11(เมืองยะลา) ส.ต.ต.ณัฐวุฒิ ส่งแสงรัตน์ หัวหน้าชุด พร้อมกำลังพล ได้ตั้งด่านในการตรวจสอบบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมายแจ้งเตือน รวมทั้งสิ่งของต้องสงสัยอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกัน สกัดกั้นกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่อาจจะแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ สร้างความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ในช่วงที่ใกล้จะถึงเดือนถือศีลอดของพี่น้องชาวไทยมุสลิม และเทศกาลสงกรานต์ของพี่น้องชาวไทยพุทธ ควบคู่ไปกับมาตรการป้องกันโควิด-19

ซึ่ง ทางผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำ ให้ทุกหน่วยเปิดแผนเชิงรุกอย่างเต็มที่ เฝ้าระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการปฎิบัติหน้าที่ในทุกภารกิจ ทั้ง การลาดตะเวนเส้นทาง ดูแลความปลอดภัย ให้กับพี่น้องประชาชน ตลอดถึง ด่านตรวจ จุดตรวจ ให้เพิ่มความเข้มข้น ในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ ต้องสงสัย เป้าหมาย จักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และให้ตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง ตามแผนปฎิบัติอย่างเคร่งครัด ฐานปฎิบัติการที่สุ่มเสี่ยงให้เพิ่มความเข้มงวด จัดกำลังพล ดูแล รักษาความปลอดภัยมีความพร้อมในการปฎิบัติ ตอบโต้ได้ทันทีเมื่อมีสถานการณ์ พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่เป้าหมาย ย่านชุมชน การค้า ประชาสัมพันธ์ประชาชนให้คอยสอดส่อง วัตถุต้องสงสัย สิ่งผิดปกติ ในพื้นที่ เพื่อป้องกันเหตุ และลดการสูญเสีย

 

—————————