วันอังคาร, 26 กันยายน 2566

คืบหน้าเหตุคนร้ายลอบยิงชายวัย 49 ปี เสียชีวิตที่อ.ไม้แก่น สารภาพเสพยาเสพติดจนหลอน

06 เม.ย. 2022
1079

กรณีเหตุคนร้ายได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ยิงนาย แวสะมาแอ แวคาเต อายุ 49 ปี พื้นที่ม.5 ต.ไทรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี เสียชีวิตที่เกิดเหตุ เมื่อวนัที่ 5 เม.ย.65 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจไม้แก่น ร่วมกับ ฉก.ทพ.44 สนธิกำลังเข้าตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ฯ ณ บ้านเลขที่ 189 ม.5 ต.ไทรทอง อ.ไม้แก่นฯ พบบุคคลต้องสงสัยคือ นายอัสมาน  มาหะมะ เป็นคนไม้แก่น และ นายรุสลาม แวสมาแอ เป็นคนนราธิวาส ซึ่งทั้งสองเป็นเพื่อนกับผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเชิญตัวมายัง สภ.ไม้แก่น เพื่อดำเนินกรรมวิธีซักถาม สรุปผลการดำเนินกรรมวิธีซักถามดังนี้

1.นายอัสมาน  มาหะมะ ให้การยอมรับว่าตนเองเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิง นายแวสะมาแอฯ ในบ้านพักของ นายแวสะมาแอฯ เนื่องจากตนเองได้เสพยาเสพติด (ยาบ้า) เกิดอาการหลอนยา คิดว่านายแวสะมาแอฯ ทำของไสยศาสตร์ใส่ในกาแฟให้ตนเองดื่มหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้ตนเองลงมือก่อเหตุยิงนายแวสะมาแอฯ จำนวน 1 นัด บริเวณศรีษะขณะนายแวสะมาแอฯ กำลังต้มน้ำร้อนชงกาแฟบริเวณห้องครัวหลังบ้านเกิดเหตุ หลังเกิดเหตุก็ได้ชวนนายรุสลามฯ กลับบ้านพักอาศัย ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 350 เมตร  และยังยอมรับว่าตนเองพึ่งออกมาจากคุกในคดียาเสพติด

2.นายรุสลาม  แวสมาแอ ให้การยอมรับว่าตนเองอยู่ในเหตุการณ์ที่นายอัสมานฯ ลงมือก่อเหตุยิง นายแวสะมาแอฯ ซึ่งตนเองกำลังเสพยาเสพติดบริเวณภายในห้องครัวบ้านที่เกิดเหตุ ห่างจากจุดที่นายอัสมานฯ ยิง นายแวสะมาแอฯ ประมาณ 5-6 เมตร และกลับที่บ้านพักอาศัยพร้อมนายอัสมานฯ

เหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนรอมฎอนเป็นเดือนเดือนแห่งการทำความดี ละเว้นการก่อเหตุทุกรูปแบบ แต่คนร้ายก็ยังก่อเหตุ ถึงแม้จะหลอนยาก็ตาม ซึ่งไม่ควรเกิดขึ้นในเดือนนี้….ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยครับ.

————————