วันอังคาร, 28 พฤศจิกายน 2566

ตำรวจยะลาตรวจเข้ม ตั้งกล้องตรวจจับความเร็ว ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ใช้ความเร็วเกินที่กฎหมายกำหนด “ถูกจับ ปรับแน่”

14 เม.ย. 2022
465

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. 65 รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองยะลา ได้นำกล้องตรวจจับความเร็วอัตโนมัติออกตรวจจับรถยนต์ ตามมาตรการที่กฎหมายกำหนดความเร็วไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านจือนือแร อำเภอเมืองยะลา ซึ่งเป็นถนนสายหลักเส้นทางที่จะมุ่งจากอำเภอเมืองยะลา ไปอำเภอรามัน ซึ่งเป็นไปตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับบัญชา ในการลดอุบัติเหตุทางท้องถนนช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลสงกรานต์ หากผู้ขับขี่รถใช้ความเร็วเกิน กล้องดังกล่าวก็จะทำการบันทึกภาพไว้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเก็บข้อมูลไปเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับการใช้กล้องตรวจจับความเร็ว ร.ต.อ.ธรนัส ภิรมย์สุข รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองยะลา บอกว่า จะทำให้เกิดความปลอดภัยกับผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่เสียเวลา และรวดเร็ว ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ รถโดยสารจะมาก จะเน้นให้ผู้ขับขี่ใช้ความเร็วไม่เกินที่กฎหมายกำหนด รวมไปถึงรถประเภทอื่น ๆ รถบิ๊กไบค์ด้วย

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะมีการออกตรวจตั้งกล้องจับความเร็วตามถนนสายหลักทุกวัน ตลอดช่วงของการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 หากพบผู้กระทำผิดก็จะถูกดำเนินคดีทันที สำหรับ 2-3 วันที่ผ่านมา เท่าที่ตรวจจับความเร็ว ส่วนมากผู้ขับขี่ก็จะขับรถกันไม่เกินที่กฎหมายกำหนด

————————