วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

ตร.เร่งล่าคนร้ายก่อเหตุควงปืนชิงทอง 15 บาท กลางห้างดังปัตตานี

19 เม.ย. 2022
1403

 วันที่ 18 เมษายน 2565 เวลา 19.00 น. ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเข้าปล้นร้านทอง ชื่อ ห้างทองยั่งฮับเต็งแอนด์จิวเวอรี่ ในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาปัตตานี ก่อนขโมยทองรูปพรรณไปด้วย

จากการสอบสวนเบื้องต้น พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก.สภ.เมืองปัตตานี กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 35-40 ปี ใส่ชุดสีดำ สวมหมวกมีปีกด้านข้าง และใสแมส  เพื่อปิดบังอำพรางใบหน้า มีกระเป๋าอยู่ด้านหน้า เข้ามานั่งในร้านเพื่อรอเวลา เมื่อได้โอกาสจึงชักปืนออกมา และเดินเข้าไปที่แผงทองที่ด้านกระจกติดผนัง แล้วก็ดึง ออกมา 1 แผงซึ่งเป็นแผงสร้อยคอ ได้ทรัพย์สินเป็นทองคำเส้น 15 บาท และสามารถหลบหนีไปได้

จากการสอบสวนทราบว่า คนร้าย 1 คน เพศชายส่วนสูงประมาน 170 อายุประมาน 40 ปี รูปร่าง ท้วม พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ไม่ทราบขนาด แต่งกายเสื้อสีดำแขนยาว กางเกงดำขายาว สวมหมากปีก สวมแมช ยานพาหนะที่ใช้ จักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีเขียว ได้ขับหลบหนี ออกจากแห่งสรรพสินค้า เข้าเมือง

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมนำกำลังติดตามไล่ล่าคนร้ายอย่างต่อเนื่อง ตามเส้นทางสายหลักและสายรอง ที่คาดว่าอาจหลบหนี ส่วนประเด็นและเหตุเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนและสืบสวน

———————